Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Comma hair là gì? 10 Kiểu tóc phẩy Hàn Quốc nam thu hút nhất

13 tháng 07
09:15
3895
Comma hair là gì? 10 Kiểu tóc phẩy Hàn Quốc nam thu hút nhất

Kiểu tóc comma hair là một trong những cách tạo kiểu mang đến đa dạng phong thái nhất. Bạn muốn có được vẻ ngoài lịch lãm, sang trọng, muốn tươi trẻ đầy nét thanh xuân hay muốn khuôn mặt đào hoa lãng tử? Hãy xem 10 cách  tạo kiểu comma hair đầy cuốn hút được Đồ da Tâm Anh chia sẻ dưới đây  để lựa chọn được kiểu tóc đẹp nhất, phù hợp nhất cho bản thân.

Kiểu tóc comma hair là gì?

Comma là từ tiếng Anh và có nghĩa là dấu phẩy trong tiếng Việt. Kiểu tóc comma hair chính là tạo kiểu trong đó một hoặc hai bên tóc được uốn cong tương tự như hình của dấu phẩy. Tạo kiểu tóc comma hair được sử dụng phổ biến bởi người châu Á, đặc biệt là các anh chàng Hàn Quốc, thần tượng nam của Hàn.

Tại Việt Nam, các nam thanh niên hay quý ông trưởng thành đều có thể sử dụng kiểu tóc này để đi học, đi làm, đi gặp mặt, sự kiện hay hoạt động thường ngày.

kiểu tóc comma hair là gì

Kiểu tóc phẩy hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc comma hair Hàn Quốc phù hợp để sử dụng cho nhiều khuôn mặt khác nhau:

  • Mặt dài: sử dụng kiểu tóc phẩy với phần tóc sau cổ được cắt tỉa ngắn gọn gàng.
  • Mặt gọn và hình trái xoan: bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu như tóc phẩy rẽ đôi 5:5, rẽ 6:4, 7:3, tóc mái phẩy uốn xong, tóc mullet mái phẩy…
  • Mặt góc cạnh, có đường hàm sắc nét có thể để phẩy một bên và một bên vuốt ngược ra sau và chếch xuống dưới.

kiểu tóc comma hair phù hợp khuôn mặt nào

Với những người có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh thì không nên lựa chọn kiểu tóc phẩy. Những sợi tóc phẩy có hình chữ C cong, tròn trịa sẽ khiến gương mặt của bạn thêm béo tròn hơn.

10 kiểu tóc comma hair Hàn Quốc thu hút nhất

Các nhà tạo mẫu tóc đã sáng tạo ra nhiều cách tạo kiểu comma hair để phù hợp với những thần thái và sự kiện khác nhau. Dưới đây là những mẫu tóc đẹp, được nhiều người sử dụng nhất. 

kiểu tóc comma hair hàn quốc thu hút nhất

1. Kiểu tóc comma hair rẽ ngôi 5:5

Để tạo được kiểu comma hair rẽ ngôi 5:5, đầu tiên, bạn cần rẽ ngôi 5:5 cho mái tóc. Một bên tóc mái được uốn cong theo hình dấu phẩy. Những phần tóc còn lại của bên được uốn sẽ tạo kiểu phồng và uốn cong nhẹ tự nhiên phần đuôi tóc. 

kiểu tóc comma hair 5:5

Lưu ý, độ phồng của phần tóc uốn phồng không được vượt quá độ phồng của tóc làm dấu phẩy. Để hiệu ứng tóc đẹp nhất, độ phồng của phía tóc này nên tương tự nhau.

Phần tóc phía bên còn lại bạn có thể vuốt keo lỳ để cố định. Trong kiểu tóc này, sự chú ý sẽ tập trung vào bên tóc được tạo kiểu comma.

2. Kiểu tóc comma hair Hàn Quốc rẽ ngôi 6:4

Kiểu tóc comma hair Hàn Quốc rẽ ngôi 6:4 phù hợp với những người mong muốn bản thân trông có đôi chút lạnh lùng, trầm tính.

Để tạo kiểu tóc comma hair 6:4, bạn chia tóc thành 6 phần bên phải, 4 phần bên trái hoặc ngược lại 6 phần bên trái, 4 phần bên phải. 

kiểu tóc comma hair 6:4

Tạo kiểu tóc comma hair 6:4 thường được sử dụng để khoe ra vầng trán rộng và đẹp. Ở bên 6 phần tóc, tóc mái sẽ được uốn phồng lớn, vuốt cong sang bên.

Một vài sợi tóc hình dấu phẩy được thả rơi chạm chằng mày. Phía 4 phần tóc được tạo phồng cấp độ nhẹ và sử dụng keo xịt để cố định vị trí cũng như tránh xẹp tóc.

3. Kiểu tóc comma hair Hàn Quốc rẽ ngôi 7:3

Tạo kiểu tóc comma hair rẽ ngôi 7:3 cũng là cách tạo kiểu để mang đến một chút lãng tử, đào hoa. Tóc của bạn khi làm sẽ được chia thành 7 phần trái, 3 phần phải hoặc ngược lại, 3 phần phải, 1 phần trái.

Phần tóc nhiều hơn sẽ được uốn phồng và tạo độ cong từ tóc mái đến tóc giữa đầu. Phần tóc ít hơn được uốn phồng và làm sóng nước nhẹ nhàng, chân tóc hướng ra phía sau. 

kiểu tóc comma hair 7:3

4. Kiểu comma hair kết hợp uốn phồng 

Tóc comma hair kết hợp uốn phồng sẽ là kiểu phù hợp với những bạn mong muốn có một mái tóc bồng bềnh, dày dặn. Để tạo kiểu, tóc mái được uốn cong thành dấu phẩy. Phần tóc còn lại uốn thành hình sóng nước nhẹ nhàng và xếp lớp để tạo kiểu tương tự layer.

kiểu tóc comma uốn phồng

5. Kiểu comma hair kết hợp undercut

Kiểu tóc comma hair kết hợp undercut là mẫu phù hợp nhất cho mùa hè, mùa xuân và thu. Tạo kiểu mang đến một tinh thần trẻ trung, năng động và luôn sẵn sàng xông pha. Đây là một cảm giác vô cùng thiếu niên.

kiểu tóc comma hair undercut

Ở kiểu tóc, phần tóc hai bên được cắt ngắn tạo hiệu ứng chuyển đổi nhịp nhàng. Một bên tóc được làm phồng và uốn thành hình dấu phẩy. Bên còn lại có thể vuốt chéo và ngược ra phía sau. 

6. Kiểu comma hair hai bên

Kiểu comma hair hai bên có thể tạo khoảng không gian trống ở giữa trán hoặc chếch về một bên. Tóc trong kiểu dấu phẩy hai bên được chia làm hai phần. Nếu bạn muốn khoảng trống ở trung tâm, hãy chia tóc 5:5, người lại, bạn sẽ chia các tỷ lệ khác nếu muốn khoảng trống nằm ở một bên trán.

kiểu tóc comma hair hai bên

Phần tóc mái hai bên trong cách tạo kiểu comma hair được uốn cong hơn ở những sợi phía trước. Các sợi phía sau làm phồng và ôm lấy đầu. Một cách tạo kiểu khác là vuốt ngược phần tóc mái phía trước của bên nhiều tóc hơn ra sau, những phần tóc còn lại được làm phồng 

7. Kiểu tóc comma hair nhuộm màu

Nhuộm màu cho tóc là cách để bạn “lột xác” trông khác biệt, nổi bật. Khi lựa chọn màu nhuộm, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tạo mẫu để lựa chọn màu phù hợp với màu gương mặt. Một số màu phù hợp với màu da mặt:

  • Da mặt trắng hồng: phù hợp với đa số màu tóc và tông màu, kể cả màu kết hợp.
  • Da mặt màu trung bình: bạn nên chọn màu nền nâu, nền đen như nâu đậm, nâu chocolate, nâu hạt dẻ, nâu khói…

kiểu tóc comma hair nhuộm màu

8. Kiểu tóc dấu phẩy kết hợp vuốt ngược tóc

Kiểu tóc comma hair vuốt ngược sẽ không chia tóc làm các phần. Trong kiểu này, phần tóc mai hai bên sẽ được hớt nhẹ để tạo sự gọn gàng và giúp mặt thêm góc cạnh. Phần tóc  từ bên này đến đầu chằng mày của bên kia sẽ được vuốt ngược ra sau. Phần tóc còn lại từ chằng mày sẽ được uốn comma nhẹ nhàng.

kiểu tóc comma hair đẹp

9. Kiểu tóc dấu phẩy uốn cong hai bên

Tóc dấu phẩy một bên và một bên được vuốt ra sau sẽ giúp bạn thêm phần chững chạc, trưởng thành.

Vậy thì kiểu tóc dấu phẩy và tóc hai bên được uốn cong và xếp lớp sẽ mang đến sự trẻ trung, năng động và đầy thanh xuân tuổi trẻ. Để làm được kiểu này, tóc của bạn sẽ dài khoảng 5 – 8 cm. Mỗi lọn tóc được uốn xoăn từ 2 – 3 vòng sau đó được xếp thành từng layer.

kiểu tóc comma hair uốn cong hai bên

10. Tóc dấu phẩy kết hợp mullet

Trong kiểu tóc này, tóc mái bạn có thể tùy ý tạo kiểu. Phần tóc gáy sẽ được cắt tỉa dài để tạo thành tóc mullet. Để tạo thành kiểu mullet dài Kiểu tóc comma hair kết hợp với tóc mullet.

kiểu tóc comma hair mullet

kiểu tóc comma hair mullet nhuộm

Cách dưỡng tóc để làm kiểu dấu phẩy đẹp

Để quá trình tạo kiểu tóc comma hair được đẹp nhất mà vẫn đảm bảo tóc chắc khỏe, bảo dưỡng là hoạt động không thể bỏ qua. Dưới đây là những phương pháp hàng đầu giúp tóc của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất dù dưới tác động của nhiệt làm phồng:

– Sử dụng dưỡng chất chống hỏng tóc do nhiệt. Trong quá trình tạo comma hair, bạn sẽ không thể tránh xa được dụng cụ có nhiệt cao như máy uốn.

Do vậy, bạn nên thoa hoặc xịt serum dưỡng như Tresemme Keratin Smooth Heat Protection Spray. Serum có chứa keratin làm dịu tóc, giữ tóc mềm mại, hạn chế cháy, khô và hư tổn bởi nhiệt.

kiểu tóc comma hair hai bên đẹp

– Sử dụng dầu gội và xả tốt chuyên dùng cho nam như gội xả của các thương hiệu: Blu Atlas, Paul Mitchell Tea Tree, Olaplex, Redken Extreme…

– Luôn dưỡng tóc sau khi gội bằng dầu xả và serum và dầu nóng Indulekha Bringha.

– Gội đầu 2 – 3 lần/tuần thay vì mỗi ngày 1 lần.

– Đội mũ chống nắng, chống tia UV khi bạn di chuyển ngoài trời nắng.

– Không dùng khăn tắm chà xát mạnh lên tóc. Bạn có thể dùng khăn nhẹ nhàng thấm khô nước sau đó để tóc khô tự nhiên.

– Lựa chọn vỏ gối phù hợp. Vỏ gối cotton có khả năng hút ẩm khiến tóc bạn khô và xỉn màu. Do vậy, những chiếc gối bằng lụa sẽ giúp mái tóc mượt mà và giúp căn phòng thêm sang trọng.

📌 Tâm Anh mời bạn xem thêm các kiểu tóc nam hottrend hiện nay:

Đồ da Tâm Anh đã chia sẻ đến bạn những kiểu tóc comma hair Hàn Quốc đẹp, được những thần tượng sử dụng nhiều mỗi lần xuất hiện trước truyền thông. Đây là những kiểu phù hợp với cả sự kiện trang trọng và bình thường trong cuộc sống. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được kiểu dấu phẩy phù hợp với gương mặt của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Tuấn Dương
Tôi là Tuấn Dương Leather, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ da tại Việt Nam. Hiện tôi đang công tác và làm việc tại Đồ da Tâm Anh. Với những kiến thức của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chuyên sâu về đồ da, mẹo và các hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm về da
Bình luận bài viết

Không có bình luận

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X