Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

9 Cách thắt dây áo Hoodie đẹp mê ly sành điệu cực dễ

19 tháng 05
02:54
1870
9 Cách thắt dây áo Hoodie đẹp mê ly sành điệu cực dễ

Áo Hoodie là một trong những item thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của cả nam và nữ. Item này rất dễ phối đồ để tạo ra các phong cách thời trang độc đáo cho người mặc. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp khó khăn trong việc thắt dây áo Hoodie sao cho gọn gàng, đẹp mắt. Đừng lo lắng vì với những bước đơn giản mà Đồ da Tâm Anh chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thắt dây áo Hoodie của mình một cách đẹp và chắc chắn.

Các loại dây áo Hoodie hiện nay

Hiện nay có hai loại dây áo Hoodie phổ biến là dây áo 2 dây và dây áo 4 dây.

1. Áo Hoodie 2 dây

Loại áo Hoodie có 2 dây áo còn được gọi là áo Hoodie dây kéo hoặc áo Hoodie zip. Đây là kiểu áo khoác cổ điển với thiết kế đơn giản, đẹp mắt, không bao giờ lỗi thời. Áo Hoodie hai dây kéo được treo xuống từ mũ trùm đầu để điều chỉnh kích cỡ cổ áo. Loại áo Hoodie Zio còn có một chiếc khóa kéo đơn giản để đóng mở áo.

Đây là kiểu áo phổ biến trong thời trang đường phố và thường được phối với quần jeans hoặc quần bó và sneakers.

cách thắt dây áo hoodie đẹp

2. Áo Hoodie 4 dây

Loại áo Hoodie 4 dây thường được gọi là “4-way Hoodie” hoặc “double-sided Hoodie”. Đây là một loại Hoodie đặc biệt có 4 dây kéo để điều chỉnh kích cỡ mũ trùm đầu.

Bên trái và bên phải mỗi bên đều có 2 dây kéo riêng biệt để bạn có thể tùy chỉnh tùy theo kích cỡ đầu của mình hoặc theo sở thích cá nhân.

thắt dây áo hoodie

Với thiết kế này, bạn có thể đảo ngược áo để mặc lại với màu khác mặt trước, tạo ra cảm giác như đang mặc áo Hoodie mới mà không cần mua thêm một chiếc áo khác. Đây là một kiểu áo Hoodie độc đáo và thường được yêu thích trong giới trẻ.

Vì sao nên thắt dây áo Hoodie?

Việc thắt dây áo khi mặc áo Hoodie là cần thiết để giữ cho đường viền của áo, đặc biệt là đường viền cổ áo nằm gọn theo đúng nếp gấp. Đồng thời, việc thắt dây cũng ngăn chặn sự trượt sau lưng hoặc vặn xoắn khi di chuyển. Nếu bạn không thắt chặt dây áo, áo Hoodie có thể trở nên rộng quá đáng và không vừa vặn đúng kích cỡ của bạn.

hướng dẫn buộc dây áo hoodie

Ngoài ra, khi bạn thắt chặt dây áo, áo có thể giúp giữ ấm tốt hơn bằng cách ngăn gió và không khí lạnh từ xâm nhập vào trong khoảng không giữa cổ và áo khoác.

Vì vậy, nếu bạn muốn có cảm giác thoải mái và phù hợp khi mặc áo Hoodie, hãy nhớ thắt chặt dây áo để áo dễ dàng di chuyển cùng bạn và không bị trượt ra khỏi vị trí.

Những cách thắt dây áo đẹp cho áo Hoodie

Dưới đây là những cách thắt dây áo Hoodie đẹp mắt, sành điệu cho nam nữ.

1. Thắt dây kiểu bươm bướm 

đan dây áo hoodie

Thắt dây kiểu bươm bướm là một cách thắt dây áo Hoodie rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Để thực hiện cách thắt dây bươm bướm, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phía trên của dây áo, tách hai sợi dây ra rồi kéo dài chúng cho đến khi đến đường bên dưới của ống khoác.

Bước 2: Nếu dây quá dài, cắt bớt một phần dây để đạt chiều dài mong muốn, chẳng hạn như 10 đến 15 cm.

Bước 3: Chia dây thành hai phần để thắt bướm, đảm bảo rằng chúng có cùng độ dài và không bị xoắn. Đẩy hai sợi dây qua các lỗ lưới cùng một cách thận trọng.

Bước 4: Kéo hai sợi dây ra để chúng nằm sát vào nhau, rồi bắt đầu thắt bướm. Thắt nút bướm bằng cách tạo một vòng quanh giữa hai sợi dây và buộc chúng lại với nhau. Sau đó, tạo hai đường vòng quanh để tạo bướm cuối.

Bước 5: Kéo hai sợi dây đến phía trước của Hoodie và tạo hai vòng quanh để hoàn thiện việc thắt dây áo kiểu bươm bướm.

icon-mui-ten Cách phối đồ mùa đông cho nam với áo hoodie

2. Thắt dây xoắn ốc 

Thắt dây áo Hoodie hình xoắn ốc thường gọi là “thắt dây áo màu khoáng”. Đây là một kiểu thắt dây áo thể hiện tính cá tính và phong cách thoải mái của người mặc áo.

cách đan dây áo hoodie

Để thắt dây áo Hoodie hình xoắn ốc, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Kéo dây áo qua đầu và để 2 đầu dây xuống cạnh ngực. Chạm tay vào những chiếc khoáng lớn hơn để bắt đầu thắt nút.

Bước 2: Tiến hành di chuyển chiếc khoáng phía trên sang trái và đầu dây áo phải vào khoáng trên cùng.

Bước 3: Chuyển sang phía dưới, di chuyển khoáng sang phía bên phải và nhét đầu dây áo trái vào khoáng bên trái.

Bước 4: Lặp lại các bước trên cho tới khi bạn thấy thắt dây áo đủ chặt và gọn.

3. Thắt dây áo Hoodie đối xứng 

buộc dây áo hoodie

Một kiểu thắt dây áo Hoodie đẹp mà ai phù hợp nữa đó là thắt dây đối xứng. Để thắt dây áo Hoodie đối xứng 2 bên, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Kéo dây áo qua đầu và để 2 đầu dây xuống cạnh ngực. Chéo dây áo, kéo một đầu dây sang bên kia và đặt chính giữa áo Hoodie. Lặp lại với đầu dây còn lại.

Bước 2: Kéo hai đầu dây xuống đến phần dưới áo Hoodie, đảm bảo chúng cùng độ dài.

Bước 3: Thắt nút dây áo với nhau, giữ cho độ căng đều ở cả hai bên. Dùng tay vỗ nhẹ vào các mảnh vải của áo Hoodie để đảm bảo cho nút dây áo bị kẹt chặt.

Bước 4: Sau khi thắt, bạn có thể thấp nhẹ trên nút dây áo Hoodie để điều chỉnh độ căng của dây áo phù hợp với cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái của bạn.

icon-mui-ten Xem thêm: Cách phối đồ với áo khoác nam

4. Thắt nút con ong 

thắt dây áo hoodie bằng nút thắt bươm bướm

Thắt dây áo Hoodie hình con ong luôn nhận được sự chú ý của mọi người nhờ hình dáng độc đáo. Để thực hiện cách thắt dây áo hình con ong, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phía trên của dây áo, để lại một khoảng trống giữa 2 nút cách đều. Sau đó chia 2 sợi dây thành 4 phần bằng cách tách từng sợi dây ra nửa, sau đó thắt chặt 2 sợi dây ở giữa lại gần nhau.

Bước 2: Lấy đầu sợi dây bên trái (dây A) thắt 1 nút bằng cách đưa đầu sợi dây vào khoảng trống từ trên xuống. Từ dưới đưa đuôi sợi dây A vào khoảng trống rồi đưa đỉnh của sợi dây A qua phía trái của nút.

Bước 3: Lấy đầu sợi dây bên phải (dây B) thực hiện tương tự, thắt nút ở khoảng trống còn lại. Lật mặt dây áo Hoodie, đưa đầu sợi dây A dưới dây Hoodie.

Bước 4: Đưa đầu sợi dây A qua cạnh phải của khoảng trống bên trái và tiếp tục đưa qua cạnh trái của nút B.

Bước 5: Lấy đầu sợi dây B dưới dây Hoodie, đưa qua cạnh trái của khoảng trống bên phải và tiếp tục đưa qua cạnh phải của nút A.

Bước 6: Kéo chặt đầu sợi dây A và B, để tạo ra hình dạng của nút con ong. Sau đó buộc 2 đầu dây lại với nhau ở phía bên dưới Hoodie.

icon-mui-ten Cách xắn ống quần đẹp chuẩn phong cách

5. Thắt nút bím tóc 

cách buộc dây áo hoodie

Thắt nút hình bím tóc cho dây áo Hoodie rất phù hợp với các bạn nữ. Để thắt nút bím tóc, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy kéo tất cả dây áo ra khỏi áo. Tiếp theo, bạn hãy bọc toàn bộ dây vào giữa bàn tay và vành tai của bạn.

Bước 2: Chia đôi phần dây dài và quấn mỗi phần ở giữa uốn sang ngoài. Hãy thắt một nút bằng cách buộc 2 phần dây quấn quanh giữa lại với nhau.

Bước 3: Khi bạn đã thắt chặt nút, bạn hãy kéo hai phần dây phía trên lên trên và quấn tròn quanh nút.

Bước 4: Khi quấn đủ, bạn hãy thắt tiếp một nút bằng cách buộc đầu dây còn lại quấn quanh không gian giữa hai phần dây phía dưới.

Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần điều chỉnh độ căng và vị trí cây nơ, bạn có thể cảm thấy thoải mái di chuyển khi mặc áo Hoodie với phần dây thắt gọn.

>> Nội dung được quan tâm gần đây: Cách phối đồ mùa thu cho nam, nữ, cho bé

6. Thắt kiểu đàn Pipa 

thắt dây áo hoodie 2 dây

Kiểu đàn Pipa là cách thắt dây áo Hoodie mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Để thắt được dây áo hình đàn Pipa cho áo Hoodie, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phía trên của dây áo, tách hai sợi dây ra và kéo dài chúng cho đến khi đến phía dưới áo.

Bước 2: Xếp hai sợi dây theo hình chữ “X” và chặt chúng lại ở giữa bằng cách thắt một cái nút nhỏ.

Bước 3: Lấy sợi dây bên trái và đưa nó qua phía trên sợi dây nằm bên phải.

Bước 4: Đưa sợi dây bên trái qua phía bên phải của sợi dây nằm bên trái, tạo thành một vòng đẩy qua bên trên của sợi dây bên phải.

Bước 5: Quấn sợi dây bên trái quanh cả hai sợi dây với vòng đẩy của nó, kéo dây đẩy qua bên trái của sợi dây bên phải.

Bước 6: Lặp lại bước 3 và 4 với sợi dây bên phải. Lặp lại bước 5 và kéo dây đẩy qua bên phải của sợi dây bên trái. 

Bước 7: Tiếp tục lặp lại ngược lại các bước từ 3 đến 6 để tạo ra những vòng cuối cùng. Khi đến phần cuối, để lại một khoảng trống và buộc hai sợi dây lại với nhau để hoàn thiện.

7. Thắt nút kim cương

thắt dây áo hoodie 4 dây

Thắt nút kim cương là kiểu thắt dây áo không còn xa lạ với những bạn yêu thích mặc Hoodie. Để thắt dây áo hình nút kim cương, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tính độ dài của dây áo và phần đầu của nó. Sau đó, tạo một vòng hoa lớn từ phần đầu dây áo (vòng hoa này sẽ trở thành phần trung tâm của nút kim cương).

Bước 2: Sử dụng phần còn lại của dây áo, quấn quanh vòng hoa lớn một lần. Sau đó, từ phía sau, đưa phần còn lại của dây áo vào hai lỗ của vòng hình vuông đầu tiên. Lưu ý rằng phần dưới của vòng này là phía trên của vòng thứ hai.

Bước 3: Đưa phần còn lại của dây áo vào lỗ theo chiều ngược lại hình vuông. Kéo phần còn lại của dây áo từ lỗ bên trái đến lỗ bên phải của hình vuông thứ hai.

Bước 4: Đưa phần còn lại của dây áo vào lỗ ở phía sau cùng của nút kim cương và thắt chặt. Sau khi thắt, bạn có thể căng mạnh vào các mảnh vải của áo Hoodie để đảm bảo rằng nút dây áo được kẹt chặt.

8. Thắt dây áo ngược

thắt dây áo hoodie nam nữ

Để thắt dây áo ngược cho áo Hoodie giúp bạn tạo nên phong cách thời trang độc đáo hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phía trên của dây áo, nhét hai sợi dây vào ống dây áo. Sau đó, rút hai sợi dây qua phía trước mặt.

Bước 2: Tách hai sợi dây ra rồi kéo dài chúng cho đến khi đến phía dưới của áo. Xếp hai sợi dây thành hai phần để thắt, đảm bảo rằng chúng có cùng độ dài và không bị xoắn.

Bước 3: Thắt nút bằng cách đưa sợi dây bên phải qua sợi dây bên trái tạo thành một vòng. 

Bước 4: Lấy sợi dây bên trái qua phía trên và đưa qua vòng, kéo qua lỗ bên phải của áo. Lấy sợi dây bên phải và đưa qua phía trên, kéo qua lỗ bên trái của áo.

Bước 5: Lặp lại các bước 3 và 4 để hoàn thiện việc thắt dây áo Hoodie. Khi đến phần cuối, buộc hai sợi dây lại với nhau tạo thành một nút để hoàn thiện.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết những cách thắt dây áo Hoodie đẹp bài viết đã chia sẻ đến bạn. Đồ da tâm Anh hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tạo được phong cách thời trang độc đáo với áo Hoodie. Để khám phá thêm nhiều mẹo hữu ích về thời trang hãy theo dõi Website Đồ da Tâm Anh.

5/5 - (1 bình chọn)
Tuấn Dương
Tôi là Tuấn Dương Leather, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ da tại Việt Nam. Hiện tôi đang công tác và làm việc tại Đồ da Tâm Anh. Với những kiến thức của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chuyên sâu về đồ da, mẹo và các hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm về da
Bình luận bài viết

Không có bình luận

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X