Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? Quy định chụp ảnh hộ chiếu 2024

13 tháng 07
04:49
7202
Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? Quy định chụp ảnh hộ chiếu 2024

Sẽ có một số quy định chụp ảnh hộ chiếu bắt buộc bạn cần phải thực hiện. Như những quy định về kích thước ảnh, phông nền, kiểu tóc, trang phục,…Để biết thêm thông tin chi tiết về chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo không cổ được không, theo dõi bài viết dưới đây để được Đồ da Tâm Anh bật mí!

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì?

Mặc dù không có quy định cụ thể về kiểu dáng và màu sắc áo khi chụp ảnh hộ chiếu. Tuy nhiên, bạn nên mặc áo có cổ khi chụp ảnh. Phù hợp nhất, bạn nên mặc áo sơ mi trắng có cổ để giúp ảnh hộ chiếu sáng, đẹp và lịch sự hơn.

Chụp ảnh hộ chiếu nên mặc áo gì

Ngoài ra, trong quá trình chụp ảnh hộ chiếu, bạn có thể lựa chọn áo khoác blazer, áo vest. Điều quan trọng là chọn những mẫu áo có kiểu dáng đơn giản và màu sắc trung tính. Tránh lựa chọn những trang phục có hoa văn rực rỡ và hạn chế quá nhiều phụ kiện.

Khi lựa chọn áo mặc để chụp ảnh hộ chiếu, bạn nên hạn chế sử dụng áo quá chật hoặc quá rộng. Trang phục phải đảm bảo vừa vặn với cơ thể và tạo cảm giác thoải mái.

Quy định chụp ảnh hộ chiếu mới nhất năm 2024

Khác với những tấm ảnh thẻ chụp ngoài tiệm với phông nền trắng xanh phổ biến và kích thước trung bình 3×4. Ảnh hộ chiếu Việt Nam đúng tiêu chuẩn phải đáp ứng đạt những quy định theo công văn 696/BNG-LS như sau:

– Kích thước ảnh: 4x6cm và bề ngang của ảnh là 35 – 40 mm;

– Phông nền là nền trắng, ảnh phải có độ sáng và độ tương phản thích hợp, có màu sắc trung tính;

– Khuôn mặt phải chiếm từ 70 – 80% ảnh chụp. Khi chụp ảnh, chú ý đầu và vai phải thẳng;

– Ảnh chụp rõ ràng, sắc nét, không có nếp gấp, nếp nhăn và cả vết mực;

– Làm passport mặc áo gì? Trang phục lựa chọn khi chụp ảnh: Thường phục;

– Kiểu tóc: Gọn gàng, không để tóc mái, để lộ phần trán (ngoại lệ đối với người dân tộc thiểu số), để lộ 2 lỗ tai. Nếu là nữ thì vén tóc gọn gàng sang hai bên để trông cân đối và rõ ràng;

Quy định chụp ảnh hộ chiếu mới nhất

– Về quy định chụp ảnh hộ chiếu cho trẻ em. Nếu là trẻ em chụp ảnh thì phải chụp ảnh một mình, không có bất kì đồ chơi hay ghế dựa sau lưng. Đối với trẻ em, tư thế chụp ảnh là phải nhìn thẳng, không cười, miệng đóng lại;

– Trong trường hợp đeo kính chụp ảnh, không được để đèn phản chiếu lên mắt kính. Người chụp ảnh hộ chiếu không được đeo kính màu và gọng kính không được quá dày;

– Ảnh hợp lệ là ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm làm hồ sơ cấp hộ chiếu.

– Về giấy in ảnh phải đảm bảo chất lượng giấy in tốt, ảnh được in có độ phân giải cao (Người làm hộ chiếu không được nộp ảnh scan);

– Những quy định này cũng áp dụng cho cách chụp ảnh làm hộ chiếu online.

Những lưu ý khi chụp ảnh hộ chiếu có thể bạn chưa biết

Bên cạnh chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì, cũng có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc liên quan tới chụp ảnh hộ chiếu có được trang điểm không, có được nhuộm tóc không,…Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc phổ biến liên quan tới chụp ảnh hộ chiếu:

1. Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo không cổ được không?

Mặc dù không có bất kỳ một quy định tiêu chuẩn nào về trang phục chụp ảnh hộ chiếu là áo có cổ hoặc không có cổ. Tuy nhiên, để lịch sự, bạn nên lựa chọn mặc áo sơ mi có cổ.

Chụp ảnh làm hộ chiếu mặc áo màu gì? Cũng tương tự như trang phục chụp ảnh hộ chiếu, không có quy định cụ thể về màu áo chụp ảnh. 

2. Chụp ảnh hộ chiếu có được trang điểm không?

Khi chụp ảnh hộ chiếu, việc trang điểm có được hay không là một câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo quy định, việc trang điểm trong ảnh hộ chiếu nên được thực hiện một cách tự nhiên và tối giản.

Chụp ảnh hộ chiếu có được trang điểm

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm trang điểm nhẹ nhàng và tông màu tự nhiên để tạo sự tươi sáng cho khuôn mặt. Tránh sử dụng những màu sắc quá nổi bật vì điều này có thể gây khác biệt so với hình ảnh thực tế và làm mất đi sự chuyên nghiệp của ảnh hộ chiếu.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh việc sử dụng phụ kiện trang điểm quá mức hoặc quá cầu kỳ. Mục tiêu là tạo ra một hình ảnh tự nhiên và không có sự phân tán. Vì vậy, hạn chế việc sử dụng mascara quá dày, son môi rực rỡ hoặc bất kỳ phụ kiện trang điểm nào gây sự chú ý thừa.

3. Chụp ảnh hộ chiếu có được đeo kính không?

Theo Công văn 696/BNG-LS quy định về tiêu chuẩn chụp ảnh hộ chiếu, khi chụp ảnh hộ chiếu vẫn được đeo kính.

Tuy nhiên, khi đeo kính chụp ảnh, bạn kһông được để đѐn рһản сһіếu lên mắt kínһ vì điều này có thể làm lóa ảnh. Bên cạnh đó, kһông đео kínһ màu và gọng kínһ phải kһông quá ԁàу.

Chụp ảnh hộ chiếu có được che đầu

4. Nhuộm tóc có chụp được ảnh hộ chiếu không?

Tóc nhuộm màu vẫn hoàn toàn có thể chụp ảnh hộ chiếu được. Tuy nhiên bạn nên tránh những màu tóc quá sáng vì sẽ gây mất thiện cảm.

Bên cạnh đó, về kiểu tóc chụp ảnh hộ chiếu, bạn nên lưu ý làm những kiểu tóc gọn gàng, không được để tóc mái. Bạn nên vén tóc gọn gàng sang 2 bên và để lộ trán tương tự như khi chụp ảnh căn cước công dân.

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì

5. Chụp ảnh hộ chiếu có che đầu được không?

Ảnh hộ chiếu có mũ hoặc khăn che đầu sẽ không được chấp nhận. Ngoại trừ trường hợp là người dân tộc thiểu số hoặc lý do tôn giáo. Nếu chụp ảnh hộ chiếu đội mũ hoặc khăn phải đảm bảo toàn bộ khuôn mặt từ đáy cằm lên đỉnh của trán và cả 2 cạnh khuôn mặt phải được hiển thị rõ ràng.

Trên đây là giải đáp chi tiết về chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì cùng những quy định khi chụp ảnh hộ chiếu. Đồ da Tâm Anh hy vọng qua những chia sẻ về quy định chụp ảnh hộ chiếu ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

icon-mui-ten Cách phối đồ mùa đông cho nam hợp fashion 2024

5/5 - (1 bình chọn)
Tuấn Dương
Tôi là Tuấn Dương Leather, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ da tại Việt Nam. Hiện tôi đang công tác và làm việc tại Đồ da Tâm Anh. Với những kiến thức của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chuyên sâu về đồ da, mẹo và các hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm về da
Bình luận bài viết

Không có bình luận

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X