Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách xử lý dây giày quá dài tại nhà cực kỳ đơn giản mà đẹp

23 tháng 04
09:40
14178
Cách xử lý dây giày quá dài tại nhà cực kỳ đơn giản mà đẹp

Dây giày thường được sản xuất hàng loạt mà không theo kích cỡ của giày, chính vì vậy nhiều khi mua giày size nhỏ, dây sẽ bị dài quá khiến người dùng khó buộc vừa vặn được. Bài viết dưới đây Đồ Da Tâm Anh sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý dây giày dài ngay tại nhà đơn giản nhưng vẫn cực kỳ thời trang, hãy cùng theo dõi. 

Xử lý dây giày quá dài bằng cách đổi kiểu buộc

Thay đổi cách buộc dây giày là cách đơn giản nhất để xử lý dây giày quá dài, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay kiểu buộc dây hoàn toàn mới. Không những thế, khi thay đổi kiểu buộc dây biết đâu bạn sẽ có một style mới với đôi giày của mình. 

xu-ly-day-giay-qua-dai

Một số kiểu buộc dây giày giúp xử lý dây giày dài gồm có: 

1. Buộc dây giày đan chéo kiểu mạng nhện

Kiểu buộc dây giày mạng nhện được biến tấu từ kiểu đan chéo cổ điển làm tăng số lượt xỏ lỗ đồng thời giúp thu ngắn phần dây giày bị thừa. Rất nhiều người phải thốt lên ngạc nhiên khi áp dụng cách buộc dây này vì không ngờ được rằng phần dây thừa cứ thế mà biến mất. 

Tuy nhiên, kiểu buộc dây này khá kén giày, chúng chỉ phù hợp với một số mẫu như sneaker, giày vải kiểu của các hãng Vans,  Adidas… 

buoc-day-giay-dan-cheo-kieu-mang-nhen

Các bước thực hiện: 

– Bước 1: Bắt đầu xỏ dây từ ngoài vào trong ở cặp lỗ thứ hai tính từ dưới lên, sau đó xỏ hai đầu dây chạy thẳng dọc xuống và xỏ từ bên ngoài vào cặp lỗ dưới cùng. 

– Bước 2: Hai đầu dây chạy theo đường chéo xỏ từ dưới lên vào cặp lỗ đang trống phía trên để tạo thành dấu nhân, tiếp tục luồn hai dây thẳng xuống phía dưới đoạn dây ở bước trên. Tiếp tục thực hiện cho đến khi đến cặp lỗ cuối cùng  và thắt nút lại.

Lưu ý: Kiểu buộc dây này khá khó chỉnh độ rộng, chật cho giày nên trước khi buộc dây bạn nên thử vào chân cho vừa vặn.

2. Buộc dây giày vòng ra sau cổ chân

Với các mẫu giày cao cổ bạn có thể xử lý dây giày quá dài bằng cách buộc một vòng ra sau cổ chân rồi thắt nút đằng trước như bình thường. Kiểu buộc dây này tuy đơn giản nhưng trông bạn sẽ rất mạnh mẽ và cá tính. 

Một số mẫu giày có thể áp dụng kiểu buộc dây này gồm có Convert, Vans, Dr, giày da cao cổ buộc dây.  

Cách thực hiện: Sau khi buộc dây giày kiểu đan chéo đến lỗ xỏ cuối cùng, xỏ từ dưới lên trên sau đó vòng 1 vòng ra sau cổ chân và xỏ lại và thắt nút. 

buoc-day-giay-vong-ra-sau-co-chan

3. Buộc dây giày kiểu Cascade để xử lý dây giày dài

Thêm một kiểu buộc dây giày đơn giản khác cũng khá được ưa chuộng đó chính là kiểu Cascade. Với một đường xoắn cắt chéo thân giày độc đáo mang lại cho bạn một style rất riêng, cá tính và không kém phần sang trọng. 

Cách thực hiện: 

– Bước 1: Xỏ dây giày vào lỗ dài hàng trên cùng theo chiều từ ngoài vào trong sao cho đầu dây thừa khoảng 10cm để thắt nút. 

– Bước 2: Xỏ thẳng dây giày vào lỗ giày cuối cùng theo chiều từ trong ra ngoài sau đó xỏ ngang sang lỗ đối diện, thả lỏng tay. 

– Bước 3: Đưa dây giày vòng ngược lên phía trên xỏ vào lỗ giày thứ 2 từ dưới lên cùng bên với lỗ giày ở bước 2.

– Bước 4: Vòng dây giày luồn qua dây ngang ở bước thứ 2 sau đó sang lỗ giày phía đối diện và tiếp tục xỏ ngược dây giày lên lỗ giày thứ 3 từ dưới lên, thực hiện tương tự cho các lỗ còn lại. 

4. Xử lý dây giày quá dài bằng kiểu buộc hình thang

Để xử lý phần dây giày quá dài tại nhà, bạn có thể áp dụng kiểu buộc dây giày hình thang, với nhiều nút giao nhau hơn cách buộc thông thường, chắc chắn cách buộc này sẽ tận dụng tối đa phần dây để chúng không bị dư thừa quá nhiều. 

Kiểu buộc dây hình thang phù hợp với những đôi giày thể thao khỏe khoắn, các nút thắt chặt vào nhau giúp giày ôm khít chân hơn, không lo bị tuột khi đang vận động. 

cach-buoc-day-giay-hinh-thang

Cách thực hiện: 

– Bước 1: Xỏ dây qua hai lỗ cuối theo hướng từ trong ra ngoài sau đó đưa thẳng dây xỏ lên lỗ kế tiếp theo chiều từ ngoài vào trong.

– Bước 2: Dùng đầu dây của bên này căng ngang và đan qua nút móc sao cho tạo thành hình chữ u sau đó xỏ dây vào lỗ giày kế tiếp bên phía đối diện. Tiếp tục thực hiện cho đến khi các lỗ được lấp đầy và buộc thắt nút lại. 

5. Buộc dây giày kiểu Loop Back

Bật mí thêm cho bạn một cách làm ngắn dây giày cực kỳ hiệu quả theo kiểu Loop Back. Dây giày sẽ được buộc lập lại vòng viền khá mềm mại và lạ mắt, phù hợp cho các mẫu giày thể thao. 

cach-buoc-day-giay-kieu-loopback

Cách thực hiện như sau: 

– Bước 1: Xỏ dây giày vào hai lỗ ở cuối cùng theo hướng từ trong ra ngoài sau đó thực hiện xoắn 1 – 2 vòng dây trước khi xỏ vào lỗ liền trên. 

– Bước 2: Thực hiện tương tự cho đến lỗ cuối cùng, buộc thắt nơ hai đầu dây lại. 

icon-mui-tenXem thêm: Cách khắc phục giày da bị nứt

6. Cách buộc dây giày dài theo kiểu Display

Kiểu buộc dây giày Display sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo dây giày bị thừa trong tích tắc. Tuy nhiên khi áp dụng cách này mọi người cần lưu ý xem đôi giày của mình có số cặp lỗ chẵn hay lẻ để kết hợp khéo léo cách đan dây sao cho đẹp nhất. Nếu giày có số cặp lỗ lẻ, lỗ đầu tiên sẽ được xỏ từ ngoài vào trong, ngược lại khi giày có lỗ chẵn thì xỏ từ trong ra ngoài. 

Kiểu xỏ dây này phù hợp với cả mẫu giày thấp cổ và cao cổ, cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây vào lỗ cuối cùng (nếu lỗ lẻ xỏ từ ngoài vào trong, nếu lỗ chẵn xỏ từ trong ra ngoài).
 • Bước 2: Thực hiện xỏ đan chéo cho đến khi hết các lỗ, sau đó giấu phần dây thừa vào bên trong đế giày.

7. Buộc lại dây giày theo kiểu Miss – Match 

Để xử lý dây giày bị dài bạn có thể tham khảo thêm một công thức khác đó là buộc dây theo kiểu Miss – Match. Cách xử lý này phù hợp với những đôi giày thể thao hoặc giày cao cổ bằng da.

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên sau đó luồn chéo nhau đan xen cho đến phần mu bàn chân thì dừng lại.
 • Bước 2: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở sau đó luồn chéo nhau đan xen. Tiếp tục thực hiện cho đến khi khi hết dây và dấu phần dây thừa dưới gót chân. 
cach-buoc-day-giay-dai

cách buộc dây giày dài

Hướng dẫn xử lý dây giày quá dài bằng cách cắt ngắn dây giày

Phương pháp thay đổi kiểu buộc để xử lý dây giày bị quá dài thường chỉ áp dụng cho các mẫu giày có nhiều lỗ. Còn với những đôi giày chỉ có 2 – 4 cặp lỗ xỏ sẽ không có đủ lỗ để thực hiện theo các kiểu mix dây  giày, khi đó phương án cắt bớt dây giày được cho là hiệu quả hơn. 

Chuẩn bị: Dây co nhiệt, bật lửa, kéo.

Hướng dẫn cách cắt dây giày ngắn lại: 

 • Bước 1: Cắt một đoạn dây co nhiệt từ 2 – 3 cm luồn vào dây giày, thực hiện tương tự với dây còn lại.
 • Bước 2: Xác định phần dây giày cần cắt bỏ, cắt hai bên dây cho bằng nhau.
 • Bước 3: Đẩy đoạn nhựa bọc ra đầu dây vừa cắt, dùng bật lửa làm nóng cho dây co nhiệt co lại, ôm sát dây giày. Như vậy là bạn đã có ngay đoạn dây giày mới với chiều dài phù hợp hơn với đôi giày.

Mời bạn xem thêm các mẫu giày tay nam hàng hiệu Tâm Anh

Làm thế nào để xử lý dây giày quá dài, câu hỏi đó không còn quá khó để trả lời khi bạn biết đến những cách buộc dây giày cơ bản đã được kể đến trong bài viết này. Tuy nhiên, mỗi kiểu buộc dây giày sẽ phù hợp với trang phục cũng như style khác nhau, vì trước khi chọn cách xử lý bạn nên nhìn lại xem style thời trang cá nhân hiện tại là gì để có outfit chuẩn đẹp khi ra ngoài nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Trần Hải Đường
Tôi là Trần Hải Đường, một nhà thiết kế thời trang, chuyên viên tư vấn thời trang có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hy vọng với những kiến thức chuyên môn của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ thật hữu ích.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X