Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

10 + Cách buộc dây giày da đẹp, lịch lãm dành cho quý ông

04 tháng 11
09:40
502
10 + Cách buộc dây giày da đẹp, lịch lãm dành cho quý ông

Trong thế giới thời trang ngày nay, không chỉ có việc lựa chọn đôi giày da phù hợp, mà cách buộc dây cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên phong cách riêng biệt cho các quý ông. Chàng đang muốn mang đến sự khác biệt cho đôi giày da của mình? Hãy cùng Đồ da Tâm Anh khám phá ngay cách buộc dây giày da đẹp, lịch lãm đậm phong cách quý ông ngay sau đây. 

Tại sao quý ông cần biết buộc dây giày da nam?

Giày da nam là một món đồ thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của quý ông. Một đôi giày da nam được buộc dây gọn gàng và đúng cách sẽ giúp tăng thêm sự lịch lãm và phong cách sang trọng. Ngoài ra, dây giày được buộc đúng cách cũng giúp mang lại sự thoải mái và dễ chịu khi đi lại, đồng thời tăng thêm độ bền của giày.

Tại sao quý ông cần biết buộc dây giày da nam

Hơn nữa, nếu không biết cách buộc dây giày da đúng có thể dẫn tới tuột dây giày – một trong những nguyên nhân khiến bạn bị ngã. Ngược lại, dây giày được buộc quá chặt sẽ khiến đôi giày gây đau chân và khó đi lại.

6 Cách buộc dây giày Tây thông thường

Hiện nay, có rất nhiều cách buộc dây giày Tây nam khác nhau. Quý ông có thể lựa chọn kiểu buộc dây giày phù hợp với sở thích và phong cách của bản thân. Nếu bạn chưa rõ giày da nam buộc dây ra sao thì hãy tham khảo ngay một số kiểu buộc dây giày Tây phổ biến dưới đây:

1. Thắt dây giày tây kiểu Straight Bar

Thắt dây giày tây kiểu Straight Bar

Thắt dây giày tây kiểu Straight Bar

Kiểu thắt dây giày tây Straight Bar là một kiểu thắt dây đơn giản và phổ biến, phù hợp với nhiều loại giày tây khác nhau. Kiểu thắt này tạo ra các đường thẳng song song ở phía trên, tạo nên một diện mạo gọn gàng và tinh tế.

Cách buộc dây giày da kiểu Straight Bar cũng khá dễ:

 • Bước 1: Xỏ phần dây giày vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên, sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. (xỏ từ trên xuống lỗ xỏ).
 • Bước 2: Lấy phần dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ hai, tiếp tục xỏ phần dây đó vào lỗ đối diện.
 • Bước 3: Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải ở hàng ngang thứ ba, tiếp tục xỏ phần dây đó vào lỗ đối diện.
 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện các bước 2 và 3 cho đến hàng ngang cuối cùng.

2. Cách buộc dây giày Oxford kiểu Criss – Cross

Kiểu buộc dây giày tây Oxford kiểu Criss – Cross là một kiểu buộc dây phù hợp với nhiều loại giày tây Oxford. Kiểu buộc này tạo ra các đường chéo đan xen nhau, tạo nên một vẻ độc đáo và ấn tượng.

Cách buộc dây giày Oxford kiểu Criss – Cross

Buộc dây giày kiểu Criss – Cross

Hướng dẫn buộc dây giày da Oxford kiểu Criss – Cross:

 • Bước 1: Xỏ phần dây giày vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên, sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. (xỏ từ trên xuống lỗ xỏ).
 • Bước 2: Dùng đầu dây bên phải bắt chéo lỗ bên trái ở hàng ngang thứ hai.
 • Bước 3: Dùng đầu dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải ở hàng ngang thứ hai, tiếp tục xỏ phần dây đó vào lỗ đối diện.
 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện các bước 2 và 3 cho đến hàng ngang cuối cùng.

3. Cách buộc dây giày da nam kiểu Diagonal

Giày da nam buộc dây theo kiểu Diagonal là một lựa chọn lý tưởng khi dùng cho những đôi giày Monks Trap. Phong cách này được tạo ra bằng cách sử dụng các đường dây song song bắt chéo, khác biệt so với cách xỏ giày thông thường.

Để thực hiện, trước tiên, hãy luồn hai đầu dây vào hàng ngang đầu tiên tính từ dưới lên. Tiếp theo, sử dụng đầu dây bên trái để luồn chéo sang lỗ ở phía bên phải của giày, và tương tự với đầu dây bên phải luồn chéo sang lỗ bên trái. Tiếp tục thao tác này cho đến khi đến hàng ngang trên cùng.

Cách buộc dây giày da nam kiểu Diagonal

Cách buộc dây kiểu Diagonal

Phong cách buộc dây giày da này mang lại sự đơn giản và tiện lợi, nhưng vẫn giữ được sự sang trọng và lịch lãm cho đôi giày. Đây chính là một điểm nhấn độc đáo vào phong cách của quý ông.

icon-mui-ten Xem thêm: Sơn giày da là gì? Công dụng và cách sử dụng

4. Cách thắt dây giày da nam kiểu Corset

Kiểu buộc dây giày tây kiểu Corset là một kiểu buộc dây độc đáo và ấn tượng, tạo ra một diện mạo mạnh mẽ và nam tính. Kiểu buộc này phù hợp với những đôi giày tây có nhiều lỗ xỏ, đặc biệt là những đôi giày cao cổ. Tuy mất khá nhiều thời gian để hoàn thành nhưng hiệu quả thẩm mỹ của kiểu buộc này rất cao.

Cách buộc dây giày da đẹp kiểu Corset:

 • Bước 1: Đầu tiên, xỏ dây giày qua lỗ đầu tiên từ trên xuống dưới, tạo thành một hàng dây đan chéo.
 • Bước 2: Tiếp tục thao tác tương tự với bốn hàng tiếp theo cho đến khi đến hàng thứ năm, để lại khoảng cách dây dài khoảng 300mm để sử dụng cho việc buộc nút cố định giày.
 • Bước 3: Sử dụng phần dây còn lại để tiếp tục xỏ vào các lỗ phía trên ở phần viền giày và đan chéo cho đến khi đạt vị trí vừa ý. 
 • Bước 4: Tiến hành buộc nút.

5. Cách buộc dây giày Derby/Blucher

Giày Derby và giày Blucher đều có thiết kế với hai hàng lỗ xỏ mở (open lacing), điều này nhằm mục đích tạo ra sự thoải mái và linh hoạt cho đôi chân. Đây có thể là lý do mà những đôi giày Derby/Blucher thường được ưa chuộng trong các tình huống không quá trang trọng, khác biệt hoàn toàn so với giày Oxford hay Balmoral.

Vì vậy, cách buộc dây giày Straight Bar cũng cần mang lại sự thoải mái tương tự. Thông thường, với hai loại giày này, dây giày sẽ tạo thành các hàng ngang song song ở phía trên. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động vận động của nam giới.

Cách buộc dây giày Derby/Blucher

Buộc dây giày Derby/Blucher

Chi tiết cách buộc dây giày derby:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách thụt hai đầu dây vào hai lỗ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).

Bước 2: Dùng đầu dây bên phải để xỏ vào lỗ bên phải ở hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Tiếp theo, tiếp tục xỏ vào lỗ còn lại ở hàng ngang thứ hai (luồn từ trên xuống dưới).

Bước 3: Dùng đầu dây bên trái để xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ ba (luồn từ dưới lên trên). Tiếp theo, tiếp tục xỏ vào lỗ còn lại ở hàng ngang thứ ba (luồn từ trên xuống dưới).

Bước 4: Tiếp tục thao tác này cho đến khi hoàn thành.

icon-mui-ten Xem ngay: Cách dán đế giày da đơn giản tại nhà

6. Cách buộc dây giày da kiểu châu Âu

Phong cách buộc dây giày kiểu châu Âu là một lựa chọn hoàn hảo dùng được cho cả giày Tây lịch lãm và giày sneaker nam. Kiểu buộc này tạo ra các đường thẳng nằm ở bên ngoài và các đường chéo nối tiếp nhau bên trong, tạo nên một diện mạo sang trọng và lịch lãm.

Cách buộc dây giày da kiểu châu Âu

Buộc dây giày kiểu châu Âu

Để thực hiện cách buộc dây giày da này, các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Xỏ phần dây giày vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên, sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. (xỏ từ trên xuống lỗ xỏ).

Bước 2: Tiếp theo, luồn dây bên phải qua lỗ thứ hai bên trái, theo hướng từ phía dưới lên trên. Tiếp tục xỏ dây qua lỗ thứ hai bên phải theo hướng từ trên xuống.

Bước 3: Tiếp theo, luồn dây bên trái từ phía dưới lên qua lỗ thứ ba bên phải. Tiếp tục xỏ dây ngang qua lỗ thứ ba bên trái theo hướng từ trên xuống.

Bước 4: Tiếp tục đan dây theo kiểu chéo như hình minh họa cho đến khi đến lỗ xỏ cuối cùng.

Cách buộc dây giày da giấu dây

Cách buộc dây giày tây giấu dây là một kiểu buộc dây giày đơn giản, giúp giấu phần dây thừa bên trong giày, tạo nên một cảm giác gọn gàng và tinh tế. Kiểu buộc này phù hợp với nhiều loại giày tây khác nhau, đặc biệt là những đôi giày có nhiều lỗ xỏ.

1. Ưu điểm của cách buộc dây giày da giấu dây

Hướng dẫn cách buộc dây giày da giấu dây

 • Phong cách mới lạ: Giày buộc dây giấu sẽ tạo nên vẻ ngoài gọn gàng, tinh tế và tạo điểm nhấn thú vị cho chủ nhân.
 • Thoải mái và linh hoạt: Việc không cần bận tâm đến việc dây giày có thể bị tuột ra sẽ giúp bạn di chuyển tự do và thoải mái hơn.
 • Hạn chế khuyết điểm dây dài thừa: Giày buộc giấu dây giúp tránh được tình trạng dây quá dài, giúp giày trông gọn gàng và không mất đi phong cách lịch lãm ban đầu.

2. Hướng dẫn cách buộc dây giày da giấu dây

Đặt nút buộc dây vào bên trong giày: Sau khi đã buộc nút, đơn giản chỉ cần đặt nó vào bên trong giày và xỏ chân vào. Nhưng cần lưu ý rằng, cách này có thể gây khó chịu khi nút buộc dây tiếp xúc với chân. Bạn nam cần điều chỉnh vị trí nút buộc để đảm bảo sự thoải mái.

cách buộc dây giày da giấu dây

Buộc giày dấu giây

Sử dụng miếng lót giày để giấu dây: Để tránh tiếp xúc với nút buộc dây, anh em có thể giấu toàn bộ phần dây thừa vào bên dưới miếng lót giày. Tuy nhiên, cách này có thể làm việc xỏ chân vào giày trở nên khó khăn hơn, vì dây có thể dễ dàng tuột ra khỏi miếng lót.

Sử dụng miếng ghim dây (lace anchors): Đây là cách tối ưu để giấu dây giày. Tuy nhược điểm của cách này có thể là việc tốn thêm chi phí mua miếng ghim. Nhưng với lace anchors, anh em chỉ cần ghim cố định phần dây thừa vào bên trong giày. Nhờ đó, có thể thoải mái xỏ chân vào mà không cần lo lắng về việc tuột dây.

Cách buộc dây giày da 3 lỗ Bow Tie

Cách buộc dây giày da 3 lỗ Bow Tie

Buộc dây giày da 3 lỗ

Cách buộc dây giày tây 3 lỗ kiểu Bow Tie mang đến sự tinh tế và phong cách cho đôi giày của bạn. Dưới đây là các bước để thực hiện cách buộc dây giày này:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách luồn hai đầu sợi dây vào lỗ xỏ giày đầu tiên tính từ trên đầu ngón chân xuống. Hãy luồn từ phía dưới lên, đảm bảo hai phần dây bằng nhau.

Bước 2: Tiếp theo, luồn dây giày bên trái sang lỗ bên phải hàng hai. Thực hiện tương tự với sợi dây bên phải. Sau đó, hai sợi dây tạo thành hình chữ “X” là được.

Bước 3: Nếu còn lỗ xỏ giày nào khác, tiếp tục luồn thẳng hai sợi dây lên lỗ xỏ tiếp theo, từ phía dưới lên. Tiếp tục đan chéo như trên. Tiếp tục thực hiện cho đến khi đến hết lỗ xỏ giày.

Bước 4: Cuối cùng, cố định dây giày bằng cách buộc chặt lại chúng.

Lời kết

Trên đây là các cách buộc dây giày da dễ làm, đơn giản mà lại đẹp mà Đồ da Tâm Anh muốn gửi tới các bạn. Áp dụng ngay các cách làm này để có set đồ thêm lịch lãm và chỉn chu chuẩn quý ông. Đừng quên theo dõi website của Tâm Anh để khám phá ra nhiều tips hữu ích hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Tuấn Dương
Tôi là Tuấn Dương Leather, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ da tại Việt Nam. Hiện tôi đang công tác và làm việc tại Đồ da Tâm Anh. Với những kiến thức của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chuyên sâu về đồ da, mẹo và các hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm về da
Bình luận bài viết

Không có bình luận

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X