Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Pia Là Gì? 1 Pia Da Bò Bằng Bao Nhiêu Cm?

22 tháng 08
02:44
4259
Pia Là Gì? 1 Pia Da Bò Bằng Bao Nhiêu Cm?

Với những ai mới tiếp xúc với nguyên liệu da bò thì chắc hẳn sẽ chưa biết đơn vị Pia là gì? Hay một Pia da bò bằng bao nhiêu cm, 1 Pia Da Bò Bằng Bao Nhiêu m2? Vậy để hiểu rõ hơn về đơn vị Pia và lý do tại sao lại dùng Pia để đo lường da bò thật? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của đồ da Tâm Anh nhé!

Pia là gì? 

Pia là một đơn vị chuyên dùng để tính kích thước, diện tích của da bò, sản phẩm da làm từ da thật. Đây là đơn vị này chỉ áp dụng tại Việt Nam giữa các người thợ, lái buôn với nhau. 

Do đặc điểm kích thước tấm da bò thường không vuông vắn hay có hình dạng nhất định nên cách tính bằng Pia được coi là chính xác. Chúng thường được sử dụng để đo kích thước của miếng da bò nhỏ.

Pia là gì

Còn trong lĩnh vực da thuộc tại nước ngoài, SF (Square Feet hay còn gọi là Feet vuông) sẽ là đơn vị dùng để tính đo lường kích thước da bò. Đơn vị SF này sẽ áp dụng với những miếng da bò có kích thước lớn hơn so với Pia. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chuyển đổi từ Pia sang SF và ngược lại.

Pia da bò bằng bao nhiêu cm?

Như vậy, chúng ta đã hiểu về Pia là gì và để quy đổi Pia thì các bạn có thể áp dụng các công thức dưới đây để biến đổi giữa các hệ quy chiếu và các đơn vị tính khác nhau cm, cm2, m2:

 • 1 Pia da bò sẽ tương đương một miếng da có kích thước 30x30cm. 
 • 1 Pia da 30x30cm = 900cm2 
 • 1 Pia da 900cm2 = 0,09m2
 • 1 m2 = 11,11 Pia da

1 Pia da bò bằng bao nhiêu cm

Các đơn vị khác để đo da trên thế giới

Đơn vị tính Pia da bò chỉ áp dụng tại thị trường trong nước. Trên thế giới, thông thường họ sẽ sử dụng đơn vị SF, đơn vị này sẽ áp dụng với những miếng da bò có kích thước lớn hơn so với Pia. 

Tại Việt Nam, SF cũng được dùng nhưng không quá phổ biến; Pia sẽ áp dụng cho những kích thước da nhỏ còn với những khổ da lớn thì vẫn ưu tiên sử dụng đơn vị SF như nước ngoài.

Nếu như ở Việt Nam hay sử dụng các đơn vị m, cm thì ở nước ngoài lại thường sử dụng với các đơn vị tính như feet, inch… Một số công thức quy đổi SF mà các bạn nên biết và ghi nhớ nếu làm trong lĩnh vực da như sau:

 • 1 SF = 30,48 x 30,48 cm
 • 1 m2 = 5.382 SF
 • 1 Feet = 12 inch
 • 1 inch =2,54 cm…

Tại sao dùng đơn vị Pia để đo da bò thật?

Bên cạnh câu hỏi về Pia là gì? Thì câu hỏi về lý do tại sao lại dùng đơn vị Pia để đo kích thước da bò thật cũng được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ là do miếng da bò nguyên tấm, da thật thường không có hình dáng nhất định và không vuông vắn. 

Tại sao dùng đơn vị Pia để đo da bò thật

Chính điều đó bắt buộc chúng ta phải có một đơn vị tính khác thay cho đơn vị thông thường như cm, cm2 hoặc m2. Vì vậy mà đơn vị này chỉ áp dụng cho da thật chứ không áp dụng đối với da công nghiệp.

Da công nghiệp được làm theo một quy trình công nghệ nhất định, có kích thước vuông vắn có thể sử dụng các đơn vị như m, cm… để đo lường nên không nhất thiết phải sử dụng đơn vị Pia.

Giá 1 Pia da bò là bao nhiêu?

Trung bình 1 Pia da có chất lượng cơ bản tại Việt Nam thì mức giá dao động từ 30,000 VNĐ – 50,000 VNĐ. Mức giá 1 Pia có thể thay đổi cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của loại da đó. 

Ví dụ như giá da bò nguyên tấm cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài về thì thường sẽ có mức giá cao hơn quá trình vận chuyển, quy trình kỹ thuật, công nghệ thuộc da hiện đại hơn…

Giá 1 Pia da bò là bao nhiêu

Các yếu tố quyết định giá trị của 1 Pia da bò

Để quyết định được giá trị của 1 Pia da bò sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới, được kể đến như :

 • Chất lượng của da bò: chất lượng càng tốt thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại.
 • Xuất xứ của da bò: Nếu da bò trong nước thì mức giá sẽ rẻ so với da bò nhập khẩu từ nước ngoài về. Hiện nay trên thị trường, da bò nhập từ Italia có giá là cao nhất.
 • Độ dày của lớp da: Lớp da càng dày, càng hoàn hảo, chất lượng thì mức giá sẽ càng cao.
 • Công nghệ thuộc da: Thuộc da thủ công có thể giá cao hơn thuộc da công nghiệp bởi nó đòi hỏi sự kỳ công, cẩn thận, tỉ mỉ…

Với những chia sẻ trên của Đồ da Tâm Anh, có lẽ các bạn đã hiểu được Pia là gì? Cũng như biết được Pia da bò được tính như thế nào và lý do tại sao lại sử dụng đơn vị Pia để đo kích thước của da thật. Mong rằng những kinh nghiệm và kiến thức này cũng sẽ hữu ích, giúp bạn vận dụng chính xác hơn trong công việc về lĩnh vực da của mình.

5/5 - (3 bình chọn)
Tuấn Dương
Tôi là Tuấn Dương Leather, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ da tại Việt Nam. Hiện tôi đang công tác và làm việc tại Đồ da Tâm Anh. Với những kiến thức của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chuyên sâu về đồ da, mẹo và các hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm về da
Bình luận bài viết

Không có bình luận

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X