Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Phần mềm thiết kế giày dép hay sáng tạo được sử dụng nhiều nhất

20 tháng 08
04:24
10589
Phần mềm thiết kế giày dép hay sáng tạo được sử dụng nhiều nhất

Thị trường giày dép ngày càng cạnh tranh khốc liệt, không chỉ bởi nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng lên mà do các tiêu chuẩn khắt khe về thẩm mỹ, chất lượng được người dùng đặt lên trên hết.

Chính vì vậy, việc ứng dụng các phần mềm công nghệ để hỗ trợ quá trình sản xuất giày là một trong những việc làm cần thiết, giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí nhân công cũng như tối ưu hóa các quá trình tạo ra thành phẩm.

Trong bài viết sau đây, hãy cùng Đồ Da Tâm Anh tìm hiểu về các phần mềm thiết kế giày dép hay, sáng tạo và được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ đó lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế giày dép đẹp

Phần mềm thiết kế giày dép là gì?

Phần mềm thiết kế giày là trợ thủ đắc lực với các tính năng hiện đại hỗ trợ hiệu quả trong công việc tạo ra một bộ rập giày chính xác nhất. Cùng với sự phát triển của thời đại 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công đoạn thiết kế đóng vai trò quan trọng, tạo nên những biến chuyển mạnh mẽ trong ngành thời trang nói chung và ngành sản xuất giày nói riêng.

Các phần mềm thiết kế giày được sử dụng hiện nay đáp ứng được thị hiếu của thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế. Các sản phẩm dựng nên bởi phần mềm “giống như thật”, giúp chủ doanh nghiệp không phải tốn chi phí chụp mẫu, giảm thiểu các lỗi trong sản xuất cũng như dễ dàng thêm thắt, thay đổi ý tưởng mẫu giày dựa vào nhu cầu thẩm mỹ riêng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm dựng lên bởi phần mềm có thể lưu trữ lại và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hay nói cách khác, giá trị sử dụng của chúng là vô hạn (trừ khi bạn không cẩn thận làm mất file).

Sau đây là 2 dạng phần mềm thiết kế giày dép thường được sử dụng để hỗ trợ công đoạn thiết kế trở nên đơn giản, thuận tiện hơn:

1. Phần mềm thiết kế giày 2d

Khi nhắc đến các phần mềm thiết kế 2D chúng ta thường hiểu đây là những phần mềm thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng nhất và quan trọng là chi phí đầu tư cũng tương đối thấp.

Quy trình thiết kế rập giày bằng phần mềm thiết kế giày 2D bao gồm:

– Bọc áo phom: có thể bọc bằng băng kéo giấy hay băng keo trong.

– Vẽ và thiết kế giày trên áo phom và thiết kế ra dán lên giấy Roki cho bằng phẳng để tránh biến dạng rập đã vẽ.

– Scan áo phom vừa bọc lên máy tính.

– Import file áo phom vừa scan lên phần mềm 2D để vẽ và tách rập.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận dụng phần mềm cho các công việc khác như nhân size rập, tính định mức, hay rập ví, rập túi, rập dây nịch, rập dây đồng hồ,…

2. Phần mềm thiết kế giày 3d

Cùng là phần mềm thiết kế giày dép có công dụng tương tự nhau. Tuy nhiên quy trình thiết kế rập của chúng diễn ra có sự khác biệt, trong đó bao gồm:

– Scan phom bằng máy scan 3D lên máy tính.

– Sử dụng phần mềm thiết kế giày dép 3D và phom đã Scan vào để thiết kế giày ngay trên máy tính.

– Tách rập ngay trên phần mềm thiết kế thay vì scan rập áo vào rồi mới tách rập như các phần mềm 2D.

Các phần mềm thiết kế giày phổ biến hiện nay

Để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc nên chọn phần mềm thiết kế giày dép nào phù hợp, hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi review về 9 phần mềm sử dụng phổ biến hiện nay nhé.

1. Phần mềm USM2

Phần mềm thiết kế giày 2D này có đầy đủ những tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Người dùng có thể ứng dụng trong các trường hợp như:

Phần mềm USM2

Giao diện phần mềm USM2

– Di chuyển đường vẽ, rập

– Xoay rập

– Vẽ đường thẳng, đường cong và chỉnh sửa đường vẽ

– Offset đường chân kê, đường đấu,…

– Tạo đường đối xứng hay rập đối xứng

– Tạo rãnh định vị có rất nhiều kiểu tạo

– Nối đường, tách đường, tạo đường vuông góc,…

– Phóng to thu nhỏ rập

– Tạo lỗ ô rê, lỗ trang trí, đường may ziczac,…

– Tạo hình tròn, hình vuông , hình tam giác,…

– Thêm văn bản, ghi chú cho file rập

– Tạo tâm phóng size, tâm giữ đường, giữ khóa,…

– Nhân size,…

Nhờ vào hệ thống các tính năng đầy đủ của phần mềm, người sử dụng có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác như: Thiết kế rập bóp ví nam nữ, thiết kế rập túi xách nam nữ, rập dây nịch, rập dây đồng hồ cơ, dây đồng hồ thông minh, rập trang trí móc khóa…

2. Phần mềm Shoemaster

Shoemaster được ứng dụng trong việc thiết kế các sản phẩm giày dép vì phần mềm sở hữu các đầy đủ tính năng thiết kế chuyên nghiệp từ tực tiễn. Phần mềm được tạo ra từ hai công ty Torielli và CSM3D đã có quá trình phát triển lâu dài và có độ tín nhiệm cao, được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Phần mềm Shoemaster

Phần mềm Shoemaster được sử dụng phổ biến hiện nay

Phần mềm cung cấp một loạt đầy đủ tính năng 2D và cả 3D có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp gói các giải pháp trong các module. Tuy theo mục đích sử dụng mag người dùng có thể tối ưu chi phí, tăng năng suất làm việc và tăng chất lượng sản phẩm.

3. Delcam Crispin Shoemaker

Phần mềm được cộng đồng review là giúp giảm thiểu thời gian thiết kế, chi phí tạo mẫu, và đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh chóng. Các ưu điểm của phần mềm bao gồm:

– Tạo các áo giày một cách nhanh chóng

– Dễ dàng thay đổi chiều dày của áo giày

– Thêm các đường chỉ may một cách chính xác

– Giảm thời gian và chi phí tạo mẫu

– Thêm các phụ kiện một cách thuận tiện

– Thiết kế một cách tự do: thêm màu sắc và hoa văn, thêm dây giày, thêm phần lỗ xỏ nhanh chóng,…

Phần mềm Delcam Crispin Shoemaker

Delcam Crispin Shoemaker dễ dàng sử dụng

Với phần render được tích hợp sẵn trong chương trình, người dùng có thể minh họa các thiết kế trên các thiết bị di động giúp khách hàng hoặc người mua có thể dễ dàng hình dung được mẫu ở ngoài đời thực như thế nào.

4. Phần mềm Rhinoshoe

Là một phần mềm CAD 2D, 3D mạnh mẽ, linh hoạt và trực quan, Rhinoceros giúp người thiết kế có thể tạo ra những mẫu ý tưởng sáng tạo, sát với thực tế. Gốm những ưu điểm sau:

– Tạo mẫu từ ảnh, số hóa và scan

– Hiệu chỉnh mô hình sử dụng chỉnh sửa đường cong và bề mặt

– Tạo đế dày và bên trong đế dày

– Thiết kế một mô hình hoàn chỉnh

– Tạo hình ảnh từ một mô hình dày hoàn chỉnh.

Phần mềm Rhinoshoe

Rhinoshoe sử dụng linh hoạt, trực quan

Phần mềm thiết kế giày dép này rất linh hoạt trong việc tạo ra mẫu như mẫu thực nhanh chóng. Cách sử dụng phần mềm cũng tương đối đon giản với một bộ công cụ mạnh mẽ về các tính năng tạo đường cong và bề mặt,…

5. Phần mềm thiết kế giày RSPG

Đây là một trong những phần mềm thiết kế 2D thành công của Đài Loan. Cũng như các phần mềm thiết kế khác cùng phân khúc, phần mềm sử hữu ưu điểm về chi phí đầu tư thấp, dễ dàng sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm so với các phần mềm khác đó chính là khả năng tách rập, phóng size và tính định mức nhanh chóng. Các công ty có quy mô sản xuất vừa và nhỏ có thể tham khảo sử dụng.

6. Romans CAD – Phần mềm thiết kế giày chuyên nghiệp

Ưu điểm của phần mềm thiết kế giày dép này chính là khả năng làm việc trên “đám mây” cho phép người dùng làm việc theo nhóm, nâng cao hiệu suất làm việc.

Phần mềm Romans CAD

Romans CAD làm việc trên đám mây

Phần mềm sinh ra là để phục vụ riêng cho ngành công nghiệp giày dép, và tạo ra các sản phẩm da. Là cầu nối giữa các nhà thiết kế và nhà sản xuất. Những người đang sử dụng Romans CAD cũng đánh giá phần mềm được cung cấp một giao diện tốt hơn so với các phần mềm khác.

7. Phần mềm thiết kế giày ICad3D +

Phần mềm sở hữu khả năng thiết kế 3D vượt trội, đạt được độ chính xác cao và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Đồng thời, để tối ưu chi phí cho quá trình sản xuất và sử dụng phần mềm, người dùng có thể lựa chọn các gói phù hợp.

Mặc dù chi phí cho toàn bộ tính năng phần mềm tương đối cao, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng và sử dụng đúng nhu cầu mà mình mong muốn thì đây sẽ là công cụ đắc lực dành cho bạn.

8. QS Forma – Phần mềm thiết kế giày chuyên nghiệp

Phần mềm phần mềm thiết kế giày dép QS Forma là phần mềm chuyên dùng cho việc thiết rập thiết kế, phóng size rập sản xuất, và sản xuất phom giày.

Mặc dù mức độ phổ biến có phần kém hơn các công cụ ở trên, tuy nhiên nếu cơ sở, doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu sử dụng phần mềm thiết kế giày dép thì cũng có thể tham khảo công cụ tiện ích này.

9. Phần mềm thiết kế giày Procam Dimensions

Đây là phần mềm thiết kế rập có cả 2D và 3D. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn dạng thiết kế cho phù hợp. Công cụ có đầy đủ các chương trình, tính năng để thực hiện phóng size rập sản xuất, tách rập mẫu chuyên sử dụng của công ty phục vụ khách hàng.

Phần mềm Procam Dimensions

Procam Dimensions có thể lựa chọn 2D hoặc 3D

Đặc biệt, phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất giày Nike tương đối hiệu quả. Giúp tối ưu quá trình sản xuất tốt nhất.

Nên chọn phần mềm thiết kế giày dép nào?

Như vậy, bạn có thể sử dụng bất cứ phần mềm hỗ trợ nào để quá trình sản xuất giày dép đạt được hiệu quả tối ưu nhất, dù là phần mềm thiết kế giày 3D hay 2D.

Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm nổi trội và phù hợp với từng đối tượng người dùng. Nếu là người học, bạn nên bắt đầu từ phần mềm thiết kế 2D bởi chúng có đầy đủ các tính năng giúp bạn có thể tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh. Đồng thời cách sử dụng phần mềm 2D vẫn luôn được đánh giá là dễ dàng sử dụng hơn.

Nếu bạn là công ty mới bắt đầu kinh doanh, tiềm lực kinh tế còn nhiều hạn chế thì sử dụng phần mềm thiết kế giày 2D cũng là một gợi ý tối ưu dành cho bạn. Trường hợp bạn là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm, khả năng tài chính cao thì lựa chọn phần mềm thiết kế 3D là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Lời kết

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về các phần mềm thiết kế giày dép hay, sáng tạo. Đối với các doanh nghiệp sản xuất giày, hay những thương hiệu giày phát triển theo hướng hiện đại, việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ quá trình sản xuất là việc làm thiết yếu. Chúng quyết định phần lớn chiến lược phát triển trong tương lai.

Tại Tâm Anh, chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn xa hơn nữa trên chặng đường thực hiện hóa ước mơ của cuộc đời mình. Tất cả các mẫu giày da của thương hiệu là lời khẳng định về chất lượng, mẫu mã đáp ứng nhu cầu trải nghiệm sản phẩm của người dùng.

4.5/5 - (4 bình chọn)
Trần Hải Đường
Tôi là Trần Hải Đường, một nhà thiết kế thời trang, chuyên viên tư vấn thời trang có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hy vọng với những kiến thức chuyên môn của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ thật hữu ích.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X