fbpx
Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách phân biệt dây da cá sấu liền nguyên con và nối – Tâm Anh

01 tháng 12
05:36
3094
Cách phân biệt dây da cá sấu liền nguyên con và nối – Tâm Anh

Thắt lưng da cá sấu ngày càng được nhiều quý ông lựa chọn, được đánh giá là một trong những phụ kiện cao cấp thể hiện đẳng cấp và gu thời trang của người sở hữu.

Để giúp bạn có thể hiểu thêm về thắt lưng da cá sấu, và mua được sản phẩm đúng chất lượng. Tâm anh sẽ hướng dẫn bạn phân biệt 2 loại thắt lưng da cá sấu phổ biến nhất trên thị trường hiện này là thắt lưng da cá sấu liền và thắt lưng da cá sấu nối nhé.

Hãy theo dõi bài viết để có thể dễ dàng phân biệt và chọn lựa cho mình một sợi dây thắt lưng da cá sấu phù hợp cho mình nhất!

Da cá sấu là gì? Đặc trưng của da cá sấu

1. Da cá sấu là gì?

Da cá sấu là loại dây da cao cấp, vô cùng đắt đỏ. Các mặt hàng thời trang từ da cá sấu thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng và được tìm thấy trong các dòng thời trang của hầu hết các sản phẩm thương hiệu hàng đầu như Vuitton, Gucci, Versace, Burberry,…

icon chia sẻ đẹp Nếu bạn đang thắc mắc liệu da cá sấu có thực sự bền mời bạn xem ngay đánh giá của Tâm Anh tại bài viết: Da có sấu có bền không

2. Đặc trưng của da cá sấu

Da cá sấu rất bền, khi ma sát không để lại vết xước. Hơn nữa, da cá sấu có độ mềm dẻo, co dãn tốt, đàn hồi cao, bề mặt da không bị nứt, khi uốn cong, gấp lại vì thế, những sản phẩm từ da cá sấu có độ bền vượt trội hơn hẳn các loại da thông thường khác. Chính vì vậy cho dù mặt trên của da cá sấu rất cứng chắc nhưng mặt dưới vẫn đảm bảo độ mềm mại cho người sử dụng.

Đặc trưng của da cá sấu thật

Khác với các loại da khác, da cá sấu thường gồ ghề có cấu tạo không đồng nhất, hoa văn đa dạng không trùng lặp tạo sự khác biệt đắt giá chỉ có ở loại da này. Mỗi chú cá sấu đều có những đặc điểm riêng biệt tạo nên những đường vân khác biệt, nổi bật và sắc nét. Bất kỳ phần nào trên bộ da cá sấu, tất cả đều được tận dụng làm thành những sản phẩm thời trang. Mỗi phần da đều mang lại một giá trị thẩm mĩ khác nhau trên mỗi sản phẩm được sản xuất ra thị trường.

Phân biệt dây thắt lưng da cá sấu liền và nối

Thắt lưng da cá sấu thật là loại dây được ép từ 3 lớp da, lớp trong cùng là da bò, lớp giữ là phần da ruột (có một số nơi dùng vải nỉ) và lớp ngoài cùng là da cá sấu.

Gồm 2 loại là thắt lưng da cá sấu liền và thắt lưng da cá sấu nối.

Vì bản thân da cá sấu rất xù xì và phần da ở các bộ phận khác nhau hoàn toàn chứ không láng mịn đều nhau như da bò, đây cũng chính là đặc điểm mà thắt lưng da cá sấu thường phải nối.

Mỗi miếng da con cá sấu thường chỉ lấy được tối da 4 dây liền, 2 dây lấy từ phần da lưng và 2 dây lấy từ phần da bụng.

 Chỉ những con cá sấu lớn (chiều dài con cá sấu giao động từ 1.25 m –  1.5 m) mới làm được thắt lưng nguyên con.

 1. Thắt lưng da cá sấu liền

Thắt lưng da cá sấu liền là loại thắt lưng da cá sấu được làm từ một tấm da cá sấu liền từ đầu  khóa đến phần cuối cùng của sợi thắt lưng.

Loại thắt lưng này có hai dạng cơ bản là dây trơn và dây gai sống lưng.

Thắt lưng da cá sấu dây liền nguyên miếng

Dây thắt lưng da cá sấu dây liền

Thắt lưng cá sấu liền loại trơn và loại gai lưng đối với người không sành về da thì rất khó nhận biết nhất. Vì thế khi mua sản phẩm loại này bạn phải để ý kỷ để phát hiện mối nối, thường thì mỗi dây nịt bình thường họ sẽ nối 3 đoạn. Loại thắt lưng da cá sấu không nối chỉ xài được đầu nịt gim (bấm lổ).

Thắt lưng liền loại gai

Loại da này được cắt từ miếng da phần lưng của các sấu, nên lớp da này rất gồ ghề, gồm 3 loại gai, tính từ đầu tới đuôi thì bắt đầu là phần gù đầu tiếp đến là gai sống lưng và cuối cùng là phần vây đuôi (phần vây đuôi được ép gập sát mặt da). Cũng có một số nơi họ sẽ cắt luôn phần gù đâu do đó thắt lưng liền chỉ có gai sống lưng và vây đuôi.

–  Nếu để ý kĩ phần dây thắt lưng da cá sấu nguyên con loại này bạn sẽ thấy phần gai sống lưng và phần vây đuôi bố trí lệch sang một bên chứ không nằm cân đối chính giữa như loại dây nối, tính từ phần đuôi dây nịt đến chổ vẩy đuôi cuối cùng thường dài khoảng 15 cm – 25 cm.

– Cũng có dây thắt lưng được lấy chính giữ lưng con cá sấu thì phần gai lưng sẽ chạy đều song song và phần vẩy đuôi kéo dài tới cuối sợi dây (đặc điểm dây nịt kiểu này là phải dùng đầu ghim)

 Thắt lưng liền loại trơn

– Đây là loại thắt lưng được làm từ da bụng (da hông) cá sấu.

– Dây nịt liền trơn thường cũng có 2 loại:

  • Loại dây được làm từ miếng da bụng, phần da chạy dọc chính giữ bụng con cá sấu
  • Loại dây liền được lấy lệch sang phía hông cá sấu, thì phần vân cá sẽ không đều nhau, thường thì kích thước gai phần hông nhỏ hơn nhiều so với kích thước vân da cá sấu phần bụng.

 2. Thắt lưng da cá sấu nối

Là loại dây thắt lưng thường được nối từ 2 đến 3 đoạn da cá sấu lại với nhau.

Thắt lưng da cá sấu nối rất đa dạng vì được ghép từ nhiều vị trí khác nhau. Để sợi thắt lưng da cá sấu nhìn đẹp mắt, bố trí gai đều đặn cân đối thì người ta thường nối nhiều đoạn, mỗi đoạn da lấy từ mỗi phần khác nhau trên con cá sấu.

Dây lưng da cá sấu dây nối

Dây thắt lưng da cá sấu dây nối

Do công nghệ nối da ngày càng hiện đại. Những chỗ nối sẽ được căn theo vân để ghép lại với nhau. Sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng.  Thường thì một dây nịt sẽ có 1 đến 2 chổ nối. Cách thứ 2 là bạn nhìn và sơn cạnh dây nịt với cấu trúc lớp da bụng cá sấu sẽ thấy được. Thường thì dây nối thì kích thước các vân da không đều nhau.

Phân loại dây thắt lưng da cá sấu nối

Dây thắt lưng nối cũng có 2 loại chủ yếu đó là dây gai và dây trơn.

– Dây thắt lưng nối gai thương nối từ 3 phần da sắp xếp từ đầu dây nịt đến cuối dây nịt theo thứ tự như sau, đầu tiên làm đoạn da hông, tiếp đến là phần da gai sống lưng hoặc da phần vây đuôi và đoạn da cuối dây nịt thường là đoạn da bụng. Do đó nhìn tổng thể mặt da toàn dây lưng bạn để ý thật kỹ sẽ có 3 loại da như trên, kết thúc mỗi đoạn da bạ sẽ thấy điểm nối.

– Dây thắt lưng nối trơn, thường được nối từ 3 đoạn trở lên nên nhìn tổng thể bề mặt da sẽ gồm nhiều phần. Thông thường thắt lưng nối trơn có 2 loại, loại trơn da bụng, loại trơn da hông

  • Loại trơn da bụng, được nối từ nhiều đoạn da phần bụng con cá sấu, để phân biệt loại dây này thì bạn đưa dây nịt lên và nhìn thật kỹ mới phân biệt được.
  • Loại trơn làm từ da hông, đây là loại da có vân nhỏ, những phần da nổi lên rất mềm (bông), loại da hông cá sấu không phẳng lỳ như da bụng nên để phân biệt chổ nối khó hơn.

Thường thì một dây thắt lưng da cá sấu sẽ được nối 3 đoạn (2 điểm nối) đối với dây gai còn dây trơn thì nhiều đoạn nối hơn dây gai, do đó khi bạn chon mua dây thắt lưng nối thì nên chọn mua dây gai vì chổ nối ít hơn nên độ bền cao hơn.

Nên mua dây thắt lưng da cá sấu nguyên con liền hay nối?

2 loại thắt lưng trên nếu xét về độ bền thì không khác nhau là bao, có chăng dây nối có dể hỏng hơn chút ở điểm nối, nhưng cũng phải xài được cả vài năm mới bong,mà bong thì đem đi nối lại là xong.

–  Nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên dùng loại thắt lưng da cá sấu nối vì khi sử dụng rất ít người để ý đến việc nó có nối hay không, họ chỉ biết là bạn đang xài dây thắt lưng da cá sấu mà thôi. Cũng nói thêm cho bạn biết 80% người dùng  là thắt lưng da cá sấu nối, vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền của thắt lưng cá sấu loại này.

– Tuy nhiên dây cá sấu không nối thì có các đường vân và gai tự nhiên đẹp mắt hơn so với dây không nối. Vì thế loại dây này rất phù hợp những khách hàng sành điệu để thể hiện gu thời trang đẳng cấp của mình. Đồng thời bạn hãy lưu ý loại dây thắt lưng liền có gai (dây nịt cá sấu nguyên con) thường chỉ thích hợp với những người có vòng bụng lớn thường thì vòng bụng khoảng 90 cm – 1,1 m dùng dây liền loại này sẽ đẹp hơn.

Địa chỉ mua dây thắt lưng da cá sấu uy tín?

Khi bạn đang phân vân chưa biết chọn mua thắt lưng da cá sấu ở đâu là rẻ và chất lượng thì đồ da Tâm Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với kinh nghiệm lâu năm kinh doanh các mặt hàng về đồ da chúng tôi đã tạo nên thương hiệu đồ da uy tín cho khách hàng.

Và thế giới đồ da Tâm Anh chính là nơi bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối khi đến mua hàng, mua 1 lần chắc chắn sẽ quay lại mua thêm lần nữa. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất cũng như đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.

Hãy đến với Tâm Anh để sở hữu ngay cho mình 1 chiếc thắt lưng da cá sấu phù hợp với phong cách của mình các bạn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Trần Hải Đường
Tôi là Trần Hải Đường, một nhà thiết kế thời trang, chuyên viên tư vấn thời trang có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hy vọng với những kiến thức chuyên môn của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ thật hữu ích.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X