Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nghề mẫu ảnh là gì? Tiêu chí chọn mẫu ảnh chuyên nghiệp 2024

28 tháng 01
04:33
12715
Nghề mẫu ảnh là gì? Tiêu chí chọn mẫu ảnh chuyên nghiệp 2024

Nghề mẫu ảnh là một công việc có cơ hội phát triển cao trong xã hội ngày nay. Nếu bạn đang có ý định dấn thân làm người mẫu ảnh nhưng chưa biết công việc và mức lương cụ thể ra sao thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Đồ da Tâm Anh sẽ cung cấp mọi thông tin về nghề mẫu ảnh tới bạn.

Nghề mẫu ảnh là gì?

Nghề mẫu ảnh còn còn được gọi là công việc mẫu ảnh Lookbook. Người làm công việc này sẽ thực hiện chụp các bức ảnh đẹp theo concept của khách hàng yêu cầu. Mục đích của công việc mẫu ảnh là giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

Chẳng hạn như bạn cần giới thiệu bộ sưu tập quần áo mới nhất thì có thể thuê người mẫu ảnh mặc và chụp các bức hình đẹp.

nghề mẫu ảnh

Công việc mẫu ảnh Lookbook là chụp ảnh cho các nhãn hàng

Mẫu ảnh là một nghề nghiệp mang thiên hướng nghệ thuật, trong đó những cử chỉ của cơ thể có ảnh hưởng rất quan trọng đến hiệu quả công việc. Mẫu ảnh phải có biểu cảm, ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể truyền đạt được ý tưởng mà thương hiệu mong muốn.

Hầu hết các bức ảnh đều được sử dụng cho mục đích thương mại, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Công việc thường ngày của người mẫu ảnh

Công việc thường ngày của nghề mẫu ảnh là gì? Nếu làm nghề chụp mẫu ảnh thì bạn cần thực hiện những việc làm như sau:

1. Chuẩn bị makeup, thay đồ trước buổi quay chụp

Tùy vào sản phẩm, dịch vụ thương hiệu muốn bạn quảng bá mà trang phục cũng như makeup có thể khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn quảng cáo cho những sản phẩm như son môi thì cần chú trọng đến makeup môi. Trường hợp bạn quảng cáo cho giày dép thì phải chọn trang phục phù hợp với phong cách giày dép đó.

công việc của nghề mẫu ảnh

Chuẩn bị make cho một concept chụp ảnh mẫu

Thông thường, người mẫu ảnh sẽ không cần lên trang phục để quay chụp mà các thương hiệu cần chuẩn bị phụ kiện này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xem xét trước và chủ động mang theo một vài vật dụng cần thiết như kẹp tóc, vòng tay… Bạn cũng nên dưỡng da kỹ lưỡng trước khi tiến hành makeup tại hậu trường.

2. Tìm hiểu về sản phẩm

Khó có người mẫu nào có thể toát ra tinh thần của sản phẩm, truyền đạt được ý tưởng thương hiệu mang đến nếu không thực sự hiểu về sản phẩm. Bạn cần tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm cũng như chủ đề sẽ quay chụp để có những khoảnh khắc đẹp nhất.

3. Bảo mật mọi nội dung công việc

Chụp ảnh mẫu thường là giai đoạn chuẩn bị cho các sự kiện truyền thông, giới thiệu sản phẩm mới hoặc ưu đãi cho khách hàng. Công việc của người mẫu ảnh tuyệt đối không được làm lộ thông tin vì sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch của nhãn hàng. Vấn đề bảo mật luôn là điều các mẫu ảnh Lookbook phải cam kết thực hiện.

nghề mẫu ảnh là gì

Mức lương của nghề mẫu ảnh

Mức lương của người mẫu ảnh luôn là nội dung những người mong muốn làm công việc này quan tâm. Về cơ bản, vai trò của mẫu ảnh đối với chiến dịch của thương hiệu luôn rất quan trọng. Nếu hình ảnh bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút khách hàng, gia tăng khả năng mua hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

mức lương của người mẫu ảnh

Người làm nghề mẫu ảnh nhận được ưu đãi cao

Đồng thời, mẫu ảnh cũng góp phần truyền tải tinh thần của sản phẩm, thương hiệu, góp phần định vị thương hiệu. Làm người mẫu ảnh được bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào giá trị con người của bạn. Người mẫu có ngoại hình phù hợp, kinh nghiệm tốt, sức ảnh hưởng lớn thì mức lương càng cao. Lương của mẫu ảnh có thể tính theo giờ làm việc hoặc theo sản phẩm.

Những yếu tố tạo nên người mẫu ảnh xuất sắc

Để trở thành một người mẫu ảnh xuất sắc, bạn cần sở hữu được các yếu tố dưới đây.

1. Chiều cao lý tưởng, ngoại hình hợp thời trang

Chiều cao lý tưởng là một yếu tố góp phần làm nên người mẫu ảnh xuất sắc. Khi bạn có chiều cao phù hợp thì sẽ dễ nhận được quảng bá sản phẩm theo các phong cách khác nhau. Các chuyên gia cho rằng với người mẫu ảnh thì mức chiều cao lý tưởng sẽ khoảng 1m65 đến 1m67. Tuy nhiên, tùy vào sản phẩm, dịch vụ bạn quảng bá mà chiều cao có thể thấp hơn.

làm người mẫu ảnh cần những gì

Ngoại hình hợp thời trang cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình trở thành người mẫu ảnh. Mặc dù bạn có thể làm mẫu tây (chụp vòng tay, nhẫn), mẫu chân (chụp giày, tất), tuy nhiên chắc chắn sẽ có những lúc cần chụp cả khuôn mặt. Ngoại hình càng đẹp, hài hòa càng có khả năng nhận được nhiều job chụp ảnh hơn. 

2. Biểu cảm khuôn mặt đa dạng, nhiều sắc thái cảm xúc

Người mẫu ảnh chuyên nghiệp không chỉ đòi hỏi về ngoại hình mà còn yêu cầu cao về biểu cảm khuôn mặt. Ngôn ngữ cơ thể là yếu tố rất quan trọng giúp truyền đạt thông điệp của sản phẩm. Nếu như bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp này nhất định cần rèn luyện cách tạo dáng, thể hiện cảm xúc sao cho thời trang. Một ánh mắt biết diễn bao giờ cũng mang lại hiệu quả tốt hơn một khuôn mặt đẹp.

làm mẫu ảnh cho local brand

Mẫu ảnh phải có biểu cảm khuôn mặt phù hợp

3. Cầu tiến, không ngừng học hỏi

Làm người mẫu ảnh cần những gì còn yêu cầu về các kỹ năng làm việc. Có những người sở hữu khả năng vượt trội trong làng mẫu ảnh nhưng nếu không luyện tập, có ý chí cầu tiến thì sẽ rất khó trau dồi.

Đặc biệt nếu bạn muốn theo đuổi nhiều phong cách chụp, quảng bá cho đa dạng sản phẩm thì cũng cần khiến bản thân linh hoạt, phong phú hơn.

Cơ hội việc làm của nghề mẫu ảnh hiện nay

Nghề mẫu ảnh là một trong những công việc có cơ hội việc làm cao hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm khác nhau. Các bức ảnh đẹp luôn là thành phần quan trọng để tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công.

Vậy nên các thương hiệu nhất định cần đến người mẫu ảnh để thể hiện sản phẩm, dịch vụ của mình cho khách hàng cảm nhận.

cơ hội việc làm mẫu ảnh

Tiêu chí lựa chọn mẫu ảnh cho các nhãn hàng

Tiêu chí làm người mẫu ảnh gọi là gì sẽ được Đồ da Tâm Anh giải đáp trong các thông tin dưới đây.

1. Ngoại hình lý tưởng

Ngoại hình lý tưởng giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều trong ngành mẫu ảnh. Ngoại hình làm người mẫu không chỉ dừng lại ở mức độ xinh mà các đường nét phải hợp thời trang, có nét độc đáo riêng. Không thương hiệu nào muốn người mẫu ảnh của mình nhạt nhòa nên càng vẻ đẹp tiềm tàng càng có cơ hội được chọn cao.

2. Sở hữu nhiều kỹ năng làm việc mới

Kỹ năng làm việc của người mẫu ảnh không chỉ đơn giản ở việc tạo hình và biểu cảm phù hợp. Bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm, hỗ trợ các tổ đội khác để buổi chụp hình đạt kết quả tốt nhất. Chụp ảnh mẫu cho thương hiệu càng nổi tiếng thì yêu cầu khắt khe hơn.

Nếu bạn muốn phát triển ra thị trường nước ngoài thì còn cần trau dồi thêm tiếng Anh để giao tiếp.

người mẫu ảnh gọi là gì

Người mẫu ảnh cần sở hữu nhiều kỹ năng làm việc

3. Chăm chỉ, nỗ lực trong công việc

Một sai lầm mọi người vẫn nghĩ về nghề mẫu ảnh đó là công việc rất nhàn hạ. Chỉ cần có ngoại hình xinh đẹp, mỉm cười trước ống kính là được. Thực tế, đây là công việc rất vất vả, không phải chụp một pic ảnh là sẽ được chấp nhận luôn.

Nhiều khi bạn còn cần chụp ảnh ngoại cảnh, phải chịu yếu tố môi trường khắc nghiệt. Vậy nên để làm làm mẫu ảnh cho Local Brand chuyên nghiệp bạn nhất định cần chăm chỉ và nỗ lực gấp nhiều lần mới gặt hái được thành quả.

tố chất của nghề mẫu ảnh

Chăm chỉ, cầu tiến là đức tính tốt của người mẫu ảnh

4. Giữ hình ảnh đời tư sạch đẹp

Người mẫu ảnh cũng có sức ảnh hưởng đến công chúng nên cần giữ hình ảnh đời tư trong sạch, tránh làm ảnh hưởng đến sản phẩm, dịch vụ nhận quảng bá. Nếu khán giả, người tiêu dùng cảm thấy không hài lòng với nhân cách của người mẫu ảnh hoàn toàn có thể chuyển qua tẩy chay nhãn hàng.

Luôn cẩn thận trong từng lời nói, việc làm là cách để bạn bảo vệ bản thân và tôn trọng công việc của mình.

Tìm kiếm thông tin tuyển người mẫu ảnh ở đâu?

Nhu cầu tuyển người mẫu ảnh hiện nay rất lớn, bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển mẫu ảnh tại các Website của những Local Brand. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng tìm được tuyển mẫu ảnh Online trong các cộng đồng mẫu ảnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên kiểm tra kỹ về mức độ uy tín của các Local Brand đó.

tuyển mẫu ảnh online

Bài viết trên Đồ da Tâm Anh đã giới thiệu tới bạn những thông tin cơ bản về nghề mẫu ảnh. Nếu bạn đang có mong muốn theo đuổi công việc này thì hãy rèn luyện bản thân thật tốt, luôn kiên trì, nỗ lực để đạt được thành công. Theo dõi Đồ da Tâm Anh để đọc đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về thời trang.

5/5 - (4 bình chọn)
Tuấn Dương
Tôi là Tuấn Dương Leather, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ da tại Việt Nam. Hiện tôi đang công tác và làm việc tại Đồ da Tâm Anh. Với những kiến thức của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chuyên sâu về đồ da, mẹo và các hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm về da
Bình luận bài viết

1 Response

 1. Phan Thị Mỹ Linh

  Viết bình luận Tôi thích làm nghề mẫu ảnh này vì muốn theo đuổi để có ước mơ của mình.

  1
  1

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X