Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

5+ Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả Chuẩn Xác 100%

27 tháng 06
08:47
86397
5+ Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả Chuẩn Xác 100%

Với người tiêu dùng, việc lựa chọn một sản phẩm da thật không phải điều dễ dàng bởi vậy chuyên mục sẽ đưa ra 5 cách phân biệt da thật và da giả dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông minh khi chọn lựa sản phẩm.

Bạn nghĩ cứ những sản phẩm giá tiền triệu thì đó là da thật? Chưa chắc đâu nhé! Bởi không phải tất cả các cửa hàng bán đồ da đều bán sản phẩm da thật. Vậy làm thế nào để phân biệt da thật và giả da tốt hơn. Cùng tìm hiểu nhé:

Đôi nét về gia dả, da tổng hợp và da thật

Da giả hay còn được dùng với cái tên là simili (PVC) là sản phẩm được làm từ tấm vải lót sau đó được dệt kim bằng Polyester và được nhuộm một lớp nhựa PVC để tạo liên kết. Tiếp theo đó, chúng sẽ được xử lý như tạo vân, nhuộm màu,… để tạo thành simili.

Da tổng hợp là sản phẩm được làm từ vụn da động vật, trải qua quá trình Polyester và các quá trình khác như tạo vân, nhuộm màu để tạo thành da tổng hợp hay da công nghiệp.

icon chia sẻ đẹp Mời bạn xem thêm: Cách phân biệt da bò và da trâu

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia

Trong khi những sản phẩm da thật được làm hoàn toàn từ da bò, da heo, da cừu, trâu, cá sấu,… qua quá trình xử lý hóa chất là thuộc da để tạo ra những sản phẩm bóng, đẹp và bền cùng thời gian mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày như ví da, giày da, thắt lưng,…

Cách phân biệt da thật và da giả đơn giản

Dưới đây là một số cách phân biệt da thật và da giả một cách đơn giản mà bạn có thể thử áp dụng ngay tại nhà:

1. Kiểm tra da thật/giả bằng mắt

Kiểm tra bằng mắt là công đoạn dễ dàng nhất của người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Những sản phẩm được làm bằng da thật thường có lỗ chân lông nếu bạn nhìn kỹ trong khi những loại sản phẩm được làm bằng simili thì thường láng bóng, không có lỗ chân lông. Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được.

5 cach-phan-biet-da-that-da-gia 3

Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được điều này bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt, hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

2. Ngửi để phân biệt da thật và da giả 

Khi ngửi sản phẩm da thật, bạn sẽ thấy có mùi ngai ngái và hơi hoi của da động vật. Trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả thường có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng.

phan-biet-da-that-va-da-nhan-tao-pvc

3. Hơ lửa hoặc đốt để kiểm tra da thật/giả

Với những sản phẩm bằng da thật, khi bị đốt chúng thường có mùi da bị cháy xém có mùi khét, tóc cháy trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả, chúng thường bị vón cục khi cháy.


phan-biet-da-that-va-da-cong-nghiep

da-that-dot-co-chay-khong

5-cach-phan-biet-da-da-gia-25-cach-phan-biet-da-da-gia-2

4. Làm ướt sản phẩm để phân biệt da thật và da giả

Khi nhỏ một vài giọt nước vào da thật, sau một vài phút, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào da do da thật luôn hấp thụ độ ẩm trong khi da giả do không thấm nước nên nước thường trượt khỏi bề mặt

nhan-biet-da-that-va-gia-danhan-biet-da-that-va-gia-da

5. Ấn vào sản phẩm để kiểm tra độ đàn hồi

Một cách giúp bạn có thể cơ bản phân biệt được da thật và da giả đó là ấn vào sản phẩm. Với những sản phẩm da thật, khi ấn vào chúng thường lõm xuống xung quanh chỗ ngón tay trong khi những sản phẩm da giả sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi như thế.

phan-biet-da-that-va-da-pu-simili

Với 5 cách phân biệt da thật và da công nghiệp, da pvc cơ bản trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết cách chọn cho mình một sản phẩm ví da, giày da xịn, thắt lưng da, găng tay da, hay túi da ưng ý mà không lo việc mua phải hàng da giả.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Đồ da Tâm Anh về cách phân biệt da thật da giả. Với 5 cách trên bạn hoàn toàn có thể biết được sản phẩm có được làm từ da thật không. Ngoài ra Tâm Anh cũng lưu ý với bạn các điểm sau:

  • Giá thành luôn đi đôi với chất lượng.
  • Trước khi mua tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu, sản phẩm và nhà cung cấp.

Đồ da Tâm Anh chúc bạn luôn là những nhà tiêu dùng thông thái. Mời bạn đến hệ thống cửa hàng của Tâm Anh để trải nghiệm các sản phẩm làm từ da thật 100%.

5/5 - (4 bình chọn)
Tuấn Dương
Tôi là Tuấn Dương Leather, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ da tại Việt Nam. Hiện tôi đang công tác và làm việc tại Đồ da Tâm Anh. Với những kiến thức của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chuyên sâu về đồ da, mẹo và các hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm về da
Bình luận bài viết

Không có bình luận

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X