Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Legit là gì? Legit ảnh hưởng tới giới chơi giày sneaker ra sao

21 tháng 07
04:45
14357
Legit là gì? Legit ảnh hưởng tới giới chơi giày sneaker ra sao

Check legit là một trong những việc làm cần thiết giúp dân “ghiền” sneaker phân biệt được đôi giày mà họ đang đi là real hay fake dù là nhìn ngoài đường hay trên ảnh. Nhiều khi vô tình đã khiến bạn mua phải hàng fake mà không hay. Bởi vì đa số hiện nay trên thị trường thì giày giả được làm rất nhiều, đôi nào càng hot, càng được nhiều người mua thì giá càng cao và càng sao chép tinh vi hơn. Vì vậy bài viết dưới đây của Tâm Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn là Legit và cách check legit mà bạn nên biết.

I_Legit là gì?

Là một tín đồ yêu thích giày hàng hiệu (giày sneaker) thì có lẽ bạn sẽ không còn xa lạ gì với thuật ngữ Legit. Legit theo nghĩa đen có nghĩa là hợp pháp, chính hãng, uy tín. Tùy vào từng hoàn cảnh, từng trường hợp cụ thể mà Legit sẽ được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau. Đặc biệt, với những ai hay order giày hoặc túi xách tay thì họ sẽ rất quan tâm đến thuật ngữ Legit này.

Trong giới Sneakerhead thì Legit được mọi người và các chuyên gia đánh giá là hàng thật, hàng chất lượng cao theo thang tiêu chuẩn của sản phẩm. Còn đối với người bán thì sao? Tại các sự kiện lớn, chúng ta luôn có những Legit check cho các Sneakerhead mà mọi người đang sử dụng tại sự kiện đó. Trên thế giới có những Legit Checker rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến như là Yeezy Busta và Fake – Education.

Tâm Anh mời bạn tìm hiểu thêm: xu hướng giày đạp gót hiện nay

II_Tại sao phải check Legit cho những đôi giày hàng hiệu (đặc biệt là những đôi giày Sneaker)?

Trước đây, các group giày ở Việt Nam còn rất ít và thưa thớt thậm chí còn không có, số người có đủ kiến thức chuyên môn để Legit Check một đôi giày rất là hiếm hoi và khó khăn.

Khi bạn muốn Check một đôi giày xem nó có uy tín và đảm bảo chất lượng thì chỉ có thể dựa vào các video trên Youtube, các team hoặc các page review giày ở Việt Nam. Một số người tiêu dùng cẩn thận hơn thì sẽ tham gia vào những Group Legit Check của nước ngoài vì ở Việt Nam hầu như không tồn tại những group như vậy.

cach-check-legit

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây cùng với việc Sneaker ngày càng phát triển và trở nên phổ biến khiến thị trường giày hiệu ngày càng sôi động và nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Điều này kéo theo nhu cầu sử dụng và muốn tìm hiểu về Legit Check giày ngày càng tăng lên đáng kể.

Sử dụng Legit check là một trong những việc làm cần thiết mà bạn nên biết và cần có kiến thức để mua lại giày từ các Resellers hay những đôi giày cũ, điều này sẽ giúp các bạn phân biệt được đôi giày đó là giày thật hay là giày fake. Legit check giúp bạn có thể nhận diện độ chính xác và chất lượng của một đôi giày dù là nhìn ngoài đường hay trên ảnh bằng mắt thường mà không cần sử dụng bất cứ công cụ nào để hỗ trợ.

Thêm nữa, Legit Check còn giúp bạn có thể tránh được các vụ lừa đảo giày Fake đang xảy ra tràn lan trên mạng.

III_Legit Check có gây ảnh hưởng gì đến những người trong cuộc không?

Hiện nay sử dụng Legit Check là một điều cần thiết để phân định một đôi giày Sneaker là giày Fake hay Real. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ kinh nghiệm và chuyên môn để đánh giá chính xác và khách quan điều đó.

Nếu việc sử dụng Legit Check không có sự uy tín cao cũng như không chắc chắn trong việc thẩm định chuyên môn thì bạn không nên phán quyết, nếu những phát ngôn sai thì sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến người trong cuộc nhất là những người đã và đang sử dụng những đôi giày Fake.

legit-co-anh-huong-gi

1. Gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín người bán hàng, người mua giày

Trong thực tế đã xuất hiện rất nhiều trường hợp nhiều bạn không có kinh nghiệm trong việc Legit Check đã đưa ra những nhận định sai lầm và thiếu tính chuyên nghiệp. Các bạn quả quyết và chắc chắn đôi giày đó là hàng Fake trong khi nó thực chất là một đôi giày thật, một đôi giày chính hãng.

Nhiều người với lượng kiến thức còn quá yếu kém đã lập tức Legit Check một đôi giày người khác đang đi hay qua một trang bán hàng và phán là “hàng Fake” trong khi kinh nghiệm Legit Check còn nghèo nàn và không có hiểu biết nhiều.

Chưa kể đến hiệu ứng đám đông sẽ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, đôi giày Real cũng sẽ biến thành Fake chỉ trong vài tích tắc hoặc vài giây thông qua hiệu ứng truyền miệng. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến độ uy tín của người bán hàng trên thị trường.

2. Làm cho người mua thua lỗ nặng nề

Sau những cuộc Legit Check mang tính phong trào và non nớt về trình độ thì người gánh hậu quả vẫn là người mua, những người đang sử dụng.

Đã có rất nhiều phản hồi “tiêu cực” của người mua dành cho Reseller. Có thể là do họ mua ở những địa điểm không uy tín cũng có thể do chủ quan hoặc do thiếu hiểu biết và cũng có thể do những cuộc Legit check thiếu chuyên môn.

Những sai lầm này không chỉ của riêng người trong cuộc mà cũng do những “Legit Checker” đã vô tình tiếp tay cho các vụ lừa đảo.

nguoi-mua-hang-legit

3. Bất công cho những người bán hàng Fake

Đặc biệt, giới trẻ hiện nay rất thích Legit Check giày sneaker. Họ thể hiện điều đó ở bất cứ nơi đâu trên mạng xã hội, ngoài đường hoặc thậm chí là khi đi chơi với bạn bè.

Có không ít người cảm thấy bực bội khi vừa mang đôi giày hiệu ra đường thì lại gặp ngay những kẻ “thích thể hiện” mặc dù kiến thức Legit Check chưa được 50% và thiếu chuyên nghiệp.

Giới trẻ ngày nay dùng những “kiến thức ảo” và “sĩ diện hão” để Legit check những đôi giày hiệu. Điều này vô tình tạo nên những mặt trái và thiếu tính quyết đoán.

Mời bạn xem thêm chia sẻ: Cách vệ sinh giày thể thao sneaker

IV_Ứng dụng hỗ trợ check legit

1. App CheckCheck

Ứng dụng này có thể giúp bạn kiểm tra hàng Auth của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Nike, Jordan, YEEZY và một số thương hiệu khác bằng công nghệ và số năm kinh nghiệm của mình.

Chỉ cần bỏ ra 1$ cho mỗi một lần Check thì các tín đồ nghiện Sneaker có thể đảm bảo một cách chắc chắn mình đang sở hữu đôi giày Fake hay Auth.

2. App Legit Check

Legit Check được xem là Wikipedia về sự xác thực, là thư viện giúp mọi người phân biệt “Auth”- “Fake” cho giày thể thao đặc biệt là giày Sneaker, thời trang cũng như các mặt hàng cao cấp khác.

Một số thương hiệu giày nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng loại app này để kiểm tra về chất lượng là Nike, Adidas, Dior, Supreme, Off-White, Gucci, Balenciaga, Air Jordan, Vlone, Anti Social Social Club, Bape, Travis Scott Jordans or Nikes, Comme des Garcons.

V_Tips check legit kiểm tra giày Auth

Dưới đây là 6 Tips có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra độ Real của đôi giày mà bạn đang sở hữu.

Cách 1: Check legit bằng kiểm tra nguồn mua hàng ở đâu

Nếu bạn đặt mua hàng qua các trang web hoặc qua các page, hãy kiểm tra các trang web và page đấy rồi xem xét lượt tương tác, mức độ uy tín của trang web đó. Những trang web có lượt tương tác bất thường thì có thể các sản phẩm của shop có thể là hàng Fake.

Cách 2: Check legit bằng kiểm tra hộp đựng giày

Hộp giày là cái mà bạn cần phải kiểm tra đầu tiên trước khi làm kiểm tra đôi giày. Bạn có thể lên Google để tìm kiếm thông tin sau đó so sánh hộp, nhãn dán, mã CPU, phông chữ, Retail Tag, các yếu tố khác liên quan đến bao bì của sản phẩm để đảm bảo chắc chắn về tính chính xác của nó.

Cách 3: Kiểm tra Tag bên trong

Tags là một trong những thứ có thể được làm giả nhiều nhất hiện nay. Điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra là UPC- mã sản phẩm chung của sản phẩm đó. Mã số này sẽ giống nhau đối với mọi đôi giày cùng size và cùng kích thước. Dùng Goat App để kiểm tra tags hoặc so sánh với bạn bè của mình để có thể dễ dàng phân biệt.

Tiếp đến là thông tin về sản phẩm. Tất cả những sản phẩm thủ công sẽ có những quy định riêng như tên nhà máy sản xuất giày, ngày sản xuất cụ thể và có con số sản xuất thống nhất. Các con số này sẽ gần giống nhau cho tất cả các sản phẩm nếu được sản xuất tại cùng một nhà máy hoặc cùng một đơn vị phân phối.

Cách 4: Check legit bằng kiểm tra mùi giày

Những đôi giày Fake hay Rep 1:1 có xu hướng làm từ những chất liệu “rẻ tiền” cùng với các thủ thuật sao chép tinh vi do đó nó sẽ xuất hiện những mùi “lạ” giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Cách 5: Check legit bằng kiểm tra giá

Các đôi giày chính hãng thường được gia công và trải qua quá trình sản xuất cầu kỳ cùng với các loại thuế và phí vận chuyển nên giá thành sẽ tương đối cao. Vì vậy, cần phải tham khảo các mức giá và so sánh mức giá ở các cửa hàng trực tuyến và một số trang web uy tín để biết thêm thông tin trước khi đặt mua hàng.

Cách 6: Check legit bằng cách kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn

Các bạn có thể check legit thông qua việc xem các video trên Youtube của các Resellers nổi tiếng hay các đầu hoặc nhóm giày, hay một số các team, các page review giày ở Việt Nam hoặc cẩn thận hơn thì bạn có thể tham gia những group legit check của nước ngoài để trang bị cho bản thân nhiều thông tin hơn để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không đúng như mong muốn của người mua.

Nếu như bạn đang tìm kiếm các sản phẩm giày da nam đừng quên ghé thăm bộ sưu tập của chúng tôi: Tại Đây

VI_Lời kết

Đừng để bị những tiếng kêu than về hàng giả làm bạn hoang mang. Nếu họ không thể cho bạn biết lý do tại sao, đừng tin tưởng vào ý kiến ​​của họ mà hãy tin vào sự lựa chọn của bản thân mình.

Nếu bạn thực sự muốn biết một đôi giày bạn mua có phải là hàng giả hay không, thử mang nó đến một cửa hàng ký gửi và cho họ biết bạn muốn bán. Đừng nói với họ rằng bạn không chắc chắn về tính hợp pháp hay là chất lượng của sản phẩm, hãy để họ check thông tin giúp bạn và xác nhận giúp bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Trần Hải Đường
Tôi là Trần Hải Đường, một nhà thiết kế thời trang, chuyên viên tư vấn thời trang có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hy vọng với những kiến thức chuyên môn của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ thật hữu ích.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X