Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

12+ Cách làm quần áo nhanh khô chỉ 5 phút mùa mưa ẩm

26 tháng 09
02:22
1176
12+ Cách làm quần áo nhanh khô chỉ 5 phút mùa mưa ẩm

Các mẹo, bí quyết trong cách làm quần áo nhanh khô luôn là chủ đề được hầu hết mọi người quan tâm rất nhiều. Đặc biệt trong thời tiết mưa gió, nồm ẩm sẽ khiến quần áo lâu khô, ẩm mốc, gây ra mùi hôi khó chịu và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Một vài mẹo vặt sau đây của Đồ da Tâm Anh sẽ giúp ích cho bạn làm khô nhanh quần áo và giúp chúng được thơm tho hơn.

Cách làm quần áo nhanh khô vào ngày mưa, thời tiết nồm ẩm

Vào những ngày mưa nồm, ẩm ướt thì phương pháp làm khô quần áo nào là hiệu quả nhất? Sau đây Tâm Anh sẽ bật mí tới bạn một số cách làm như sau: 

1. Giặt quần áo vào sáng sớm

Thông thường, mọi người đều rảnh khi nào mới giặt quần áo, tuy nhiên như vậy sẽ không đảm bảo để quần áo phơi khô nhanh chóng. Vì vậy, thời điểm thích hợp nhất để giặt quần áo là vào sáng sớm, sẽ giúp quần áo khô nhanh trong ngày mưa ẩm.

Cách làm quần áo nhanh khô

2. Giặt quần áo bằng nước ấm 40 – 60 độ C

Vào những ngày trời mưa, lạnh thì cách làm quần áo nhanh khô bằng nước ấm khá hữu hiệu. Bởi khi giặt bằng nước ấm, nước trên quần áo sẽ bốc hơi nhanh và giúp cho quần áo được nhanh khô hơn.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nước từ 40-60 độ C để giặt đồ, nếu nước quá nóng dễ làm quần áo bị giãn, nhăn và mất phom dáng ban đầu của chúng.

3. Ưu tiên quần áo quan trọng và ủi trước khi phơi

Vào ngày trời mưa gió hay bạn đang vội công việc chưa thể giặt được hết tất cả quần áo thì nên ưu tiên đồ nào cần giặt trước.

Cách làm quần áo khô nhanh

Khi giặt xong, bạn đem quần sao đi ủi trước khi mang đồ đi phơi để giúp tiết kiệm được nhiều thời gian để làm quần áo nhanh khô. Cách làm này sẽ giúp quần áo của chúng ta hạn chế mùi hôi ẩm mà còn được thẳng đẹp sau khi phơi khô.

4. Phơi ngược quần áo trên móc

Để quần áo nhanh khô vào mùa mưa, điều kiện thoáng khí là rất cần thiết. Tuy nhiên, không gian phơi đồ của nhiều gia đình bị hạn chế nên phải phơi quần áo nằm sát lại với nhau. Điều này sẽ dễ làm quần áo của bạn bị ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu.

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút

Một trong các cách làm quần áo nhanh khô vào ngày mưa đó là bạn hãy móc và phơi ngược quần áo lại, đặc biệt là đồ jeans, sẽ rất hiệu quả đó.

5. Phơi ở những nơi thoáng gió

Cách làm quần áo nhanh khô một cách tự nhiên là phơi chúng ở vị trí thông thoáng, có nhiều gió và độ ẩm thấp. Cụ thể là gần cửa sổ, dưới mái hiên hoặc sau hè… Bên cạnh đó, bạn không nên phơi quần áo ở trong nhà vì sẽ xuất hiện mùi khó chịu.

Bên cạnh đó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ẩm thấp hơn. Điều này cũng có thể là nguy cơ gây ra một số bệnh cho người, đặc biệt là về da liễu nên bạn cần hết sức chú ý.

6. Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô

Cách làm khô quần áo nhanh bằng việc sử dụng máy giặt để vắt kiệt nước là rất phổ biến bởi ngày nay hầu hết mọi gia đình đều đã trang bị cho mình một chiếc máy giặt. Đây là cách dễ dàng, không tốn sức người mà lại đạt hiệu quả cao.

Cách làm khô quần áo

Thông thường, bạn cần 2,3 ngày để quần áo được làm khô tự nhiên, thì giờ đây chỉ sau 1 ngày quần áo đã được làm khô nhanh chóng. 

Cách làm quần áo nhanh khô cấp tốc và hiệu quả

Bên cạnh những cách làm quần áo nhanh khô trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách giúp đồ khô cấp tốc sau đây:

1. Cách làm quần áo nhanh khô bằng máy sấy tóc

Máy sấy tóc là công cụ hỗ trợ đắc lực, thuận tiện trong việc làm khô quần áo nhanh chóng. Theo kinh nghiệm, máy sấy tóc sẽ làm quần áo nhanh khô hơn bàn là. Bởi không chỉ có nhiệt độ, máy sấy tóc còn có khả năng tạo ra gió nên đây là cách làm quần áo khô nhanh trong 1 đêm hiệu quả.

Phương pháp làm khô quần áo

Để áp dụng cách làm này đạt hiệu quả cao, bạn ôm trọn cánh tay áo, ống quần vào đầu máy sấy. Để sức gió có thể lan tỏa đều nhiệt độ. Bên cạnh đó, bạn có thể cho quần áo vào túi nilon. Buộc đầu miệng túi sao cho vừa khít với phần đầu máy sấy sẽ rất hiệu quả.

2. Làm quần áo khô nhanh bằng chế độ sấy nóng của máy giặt

Cách làm này chỉ có thể áp dụng khi máy giặt của nhà bạn của chức năng này. Nếu có chức năng này khi khi sấy quần áo xong, bạn có thể lấy ra và sử dụng ngay. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn thời gian sấy, tốc độ quay và nhiệt độ của máy sấy phù hợp. Việc này tránh quần áo bị hư hỏng. Đặc biệt là những chất vải như nilon, polyester…

icon-mui-ten Cách xắn ống quần đẹp chuẩn phong cách

3. Cách làm quần áo nhanh khô bằng bàn ủi

Khi quần áo chưa khô hẳn thì nhiều người cũng hay sử dụng bàn ủi để làm khô. Nhiệt độ từ bàn là sẽ giúp hơi nước trên quần áo nhanh chóng thoát ra ngoài. Tuy nhiên cách làm này có nhiều hạn chế như nhiệt độ quá cao sẽ có thể làm quần áo bị bóng hoặc xém cháy.

Cách làm quần áo nhanh khô bằng bàn ủi

Không những vậy, nếu quần áo còn ẩm ướt mà sử dụng bàn là điện thì sẽ có nguy cơ bị điện giật. Bởi vậy bạn cần cân nhắc khi sử dụng cách làm khô quần áo này.

Những cách làm quần áo nhanh khô khác

Một số biện pháp làm khô quần áo nhanh chóng khác được áp dụng như sau:

1. Cuộn trong khăn lông khô

Sau khi bạn đã vắt kĩ, hãy trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Lúc này, khăn lông sẽ giúp hút bớt nước từ quần áo ra và nhanh khô hơn. Sau đó, bạn đem quần áo đi phơi sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Cách làm quần áo khô nhanh trong 1 đêm

2. Giũ kỹ quần áo trước khi phơi

Khi giặt quần áo xong, việc giũ kỹ trước khi phơi là khá quan trọng. Nó vừa giúp quần áo bớt nhăn nhúm mà còn giúp xả bớt lượng nước thừa. Sau đó bạn đem đi phơi sẽ giúp quần áo được làm khô nhanh hơn.

3. Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng quạt máy

Cách làm khô quần áo bằng quạt điện được nhiều người áp dụng. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần treo quần áo lên móc. Sau đó đặt chúng cách nhau tối thiểu 10cm. Sau đó đặt sào đồ trước quạt. Sức gió thổi mạnh từ quạt sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng.

Cách làm quần áo nhanh khô bằng quạt máy

Cách làm này mặc dù hơi tốn tiền điện nhưng sẽ an toàn, không ảnh hưởng tới chất liệu vải. Từ đó quần áo cũng được bền hơn.

4. Cách làm quần áo khô nhanh bằng tủ lạnh

Không chỉ nhiệt độ cao mới làm quần áo nhanh khô, mà điều kiện lạnh cũng có thể giúp quần áo khô nhanh. Với cách làm này, bạn cho quần áo vào trong túi nilon kín. Sau đó bỏ chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Để qua đêm hoặc khoảng 8 tiếng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Khi lấy quần áo ra, bạn chỉ cần sấy nhẹ lại cho hết hơi lạnh là được.

Cách làm quần áo nhanh khô bằng tủ lạnh

Nội dung bài viết trên là một số chia sẻ của Đồ da Tâm Anh về cách làm quần áo nhanh khô, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh… Mỗi cách làm sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên chúng đều khá an toàn và giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích giúp các bạn áp dụng vào thực tế và đạt hiệu quả cao. 

5/5 - (3 bình chọn)
Tuấn Dương
Tôi là Tuấn Dương Leather, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ da tại Việt Nam. Hiện tôi đang công tác và làm việc tại Đồ da Tâm Anh. Với những kiến thức của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chuyên sâu về đồ da, mẹo và các hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm về da
Bình luận bài viết

Không có bình luận

    Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

    X