Bán hàng online:19002192
Danh mục
( 0 sản phẩm )

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Cách Làm Nơ Bằng Vải Đẹp Nhanh Đơn Giản Dễ Dàng

28 tháng 09
10:08
13835
Hướng Dẫn Cách Làm Nơ Bằng Vải Đẹp Nhanh Đơn Giản Dễ Dàng

Những chiếc nơ vải tuy nhỏ nhắn nhưng lại mang đến rất nhiều ứng dụng khác nhau, từ trang trí hộp quà, làm kẹp tóc hay phụ kiện thời trang đều rất đẹp mắt và xinh xắn. Sẽ thật tuyệt nếu như chúng mình tự lên ý tưởng và làm một chiếc nơ bằng vải đúng không không nào? Nếu bạn cảm thấy hứng thú với chủ đề này thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. Đồ Da Tâm Anh sẽ cùng bạn khám phá ngay cách làm nơ bằng vải đẹp siêu đơn giản, chi tiết từ A-Z mà ai cũng có thể tự làm được ngay. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách làm nơ bằng ruy băng vải xinh xắn

Bạn không cần phải quá khéo tay, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những chiếc nơ vải nhỏ xinh rồi. Cùng Tâm Anh học cách làm nơ bằng vải đơn giản, đẹp và biến tấu lạ mắt ngay nhé.

1. Cách làm nơ vải cơ bản

Hướng dẫn làm nơ bằng vải không khó chút nào, chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện ngay nào.

Chuẩn bị dụng cụ

 • 2 miếng vải làm nơ có kích thước 3x6cm và 13x23cm
 • 1 miếng vải mỏng, dùng để lót có kích thước 13x23cm
 • Dụng cụ: Kim, chỉ, kéo, bàn ủi…

Hướng dẫn cách làm nơ vải cơ bản

cach-lam-no-bang-vai

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt miếng vải làm nơ chồng khít lên miếng vải lót (kích thước 13x23cm), sau đó dùng bàn là ủi thẳng để 2 miếng vải dính vào nhau.

Bước 2: Bạn gập đôi miếng vải lại theo chiều dài, dùng bàn là ủi đường gấp để giữ nếp tốt hơn. Tiếp tục gập đôi miếng vải trên theo chiều rộng, lặp lại thao tác ủi kỹ để giữ nếp.

Bước 3: Đặt miếng vải theo chiều ngang, bạn dùng kim chỉ để khâu đính lại 2 mép vải tại vị trí chính giữa để tạo hình chiếc nơ.

Bước 4: Với miếng vải nhỏ có kích thước 3x6cm thì bạn gập đôi lại theo chiều dài, sau đó quấn tròn xung quanh vị trí chính giữa chiếc nơ, rồi khâu cố định lại để tạo thành tâm. Vậy là xong rồi đó.

Thành phẩm

cach-lam-no-bang-vai-luoi

Đây là một chiếc nơ có kiểu dáng basic, quen thuộc nhưng xinh xắn vô cùng. Đảm bảo những nàng chưa khéo tay lắm vẫn có thể hoàn thành dễ dàng. Học cách làm nơ bằng vải mềm, cách làm nơ bằng vải lưới đơn giản với các bước như trên nhé.

2. Cách làm nơ vải đôi

Một kiểu nơ khác cũng khá xinh xắn và dễ thực hiện đó chính là nơ vải đôi. Học cách làm nơ bằng vải voan kiểu dáng cánh đôi với 2 bước siêu dễ ngay sau đây.

Chuẩn bị dụng cụ

 • Vải voan họa tiết tùy thích, 2 tấm có kích thước là 10x10cm, 13x13cm
 • Kim, chỉ, kéo và bàn ủi, keo nến

Hướng dẫn cách thực hiện làm nơ vải đôi

cach-lam-no-bang-vai-voan

Bước 1: Bạn đặt miếng vải nhỏ, kích thước 10x10cm lên trên miếng 13x13cm, dùng tay kéo 2 điểm ở vị trí chính giữa theo chiều dài để tạo hình chiếc nơ. Sau đó dùng kim chỉ để khâu cố định lại. Dùng kéo cắt phần vải dừa từ mép của miếng vải lớn hơn ra.

Bước 2: Để chồng 2 miếng vải nhỏ, kích thước 3x6cm vừa cắt từ phần mép thừa ở bước 1, sau đó ủi phẳng và dùng keo nếu cho 2 tấm vải dính vào nhau. Cuối cùng, dùng miếng vải đó để quấn tròn xung quanh vị trí chính giữa chiếc nơ, rồi khâu cố định lại để tạo thành tâm. 

Thành phẩm

Chiếc nơ đôi này cũng có cách làm tương tự với dáng nơ cơ bản. Song, nếu bạn muốn có phần độc đáo và biến tấu lạ mắt hơn so với chiếc nơ thông thường thì có thể sử dụng một số chất liệu và họa tiết khác nhé.

icon-mui-ten Cách xắn ống quần đẹp chuẩn phong cách

3. Cách làm nơ bằng vải nỉ

Cùng học cách làm nơ bằng ruy băng vải nỉ cực dễ với Tâm Anh ngay.

Chuẩn bị dụng cụ

 • 1 tấm vải nỉ có kích thước 10x20cm
 • Keo nến, kéo, kim chỉ…

Hướng dẫn cách làm nơ bằng vải nỉ

cach-lam-no-bang-ruy-bang-nho

Bước 1: Bạn cắt tấm vải nỉ thành 2 miếng với kích thước lần lượt là 1x3cm, và 5x15cm. 

Bước 2: Với miếng vải lớn hơn, bạn tiến hành gập đôi lại theo chiều dài. Sau đó, tiếp tục gập đôi miếng vải 5x15cm theo chiều rộng. Dùng keo nến dán cố định các mép vải.

Bước 3: Chuyển sang bước tạo hình chiếc nơ, bạn hãy gấp phần ở giữa lại, dùng kim chỉ khâu đính lại. Cuối cùng, bạn dùng miếng vải nhỏ, kích thước 1x3cm quấn quanh chiếc nơ và dán keo lại để cố định và tạo tâm nơ. Vậy là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Cách làm nơ bằng vải nỉ khá dễ dàng đúng không nào? Học Cách làm nơ bằng ruy băng vải với các bước tương tự như trên bạn nhé. Dù “team hậu đậu” đến đâu thì vẫn có thể tự may được chiếc nơ vải bao xinh xắn luôn đó.

4. Cách làm nơ bằng vải lụa

Trước khi bắt tay vào quy trình tự may nơ vải, bạn cần chuẩn bị đầy một vài nguyên liệu và dụng cụ như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

cach-lam-no-bang-ruy-bang-vai

 • 1 Sợi dâу ruу băng lụa,dài từ 15 – 20ᴄm.
 • Keo nến, kéo, kim chỉ…

Hướng dẫn cách thực hiện 

Bước 1: Bạn cắt một đoạn dâу ruу băng ngắn, dài khoảng 3 – 4cm để làm tâm nợ. Đoạn ruy băng lụa còn lại bạn gấp làm đôi, dùng keo nến để cố định mép lại.

Bước 2: Bạn gấp phần chính giữa của ruy băng lụa lại, dùng kim chỉ khâu đính lại. Cuối cùng, bạn dùng đoạn ruy băng nhỏ hơn quấn quanh chiếc nơ và dán keo nến lại để cố định và tạo tâm nơ. 

Thành phẩm

cach-lam-no-bang-vai-mem

Học cách làm nơ gói quà bằng dây ruy băng vải không hề khó đúng không nào? Thành phần là chiếc nơ xinh xắn, dễ làm lại có siêu nhiều ứng dụng và màu sắc tùy thích. Cách làm nơ bằng ruy băng nhỏ cũng tương tự như trên, bạn thử làm ngay nhé!

Cách tạo dáng cho đuôi nơ đẹp mắt

Sau khi đã học cách làm nơ bằng vải, bạn đừng quên tạo dáng cho đuôi nơ thêm phần xinh xắn và đẹp mắt nhé. Đơn giản là học cách đuôi nơ, chỉ với vài thao tác đơn giản là có ngay chiếc nơ vải xinh xắn và thẩm mỹ hơn. Mách nhỏ nhé, bạn nên chuẩn bị một chiếc kéo nhỏ, sắc để thao tác cắt sắc cạnh và dễ thực hiện hơn.

cach-lam-no-buoc-toc-bang-vai

Có thể tham khảo 2 cách tạo dáng đuôi nơ như:

 • Cắt đuôi nơ theo đường chéo: Ở phần đuôi nơ, bạn dùng kéo cắt xéo đuôi 1 góc khoảng 40 – 50 độ là được.
 • Cắt đuôi nơ xinh chữ V: Hãy chọn một điểm làm tâm, chính giữa của chiếc đuôi nơ. Sau đó cắt một đường chéo bên trái, một đường chéo bên phải. Chú ý sao cho 2 đường chéo cắt nhau tại một điểm.

Lựa chọn vải/ ruy băng làm nơ đẹp

Tùy theo bạn học cách làm nơ bằng vải để làm gì mà lựa chọn màu sắc, họa tiết, kiểu dáng hay chất liệu yêu thích nhé. Lưu ý nên xác định mục đích sử dụng để chọn chất liệu sao cho phù hợp nhất. Mặc dù cách làm nơ buộc tóc bằng vải hay làm nơ hộp quà đều khá giống nhau nhưng chính chất vải phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt.

cach-lam-no-bang-vai-lua

Chẳng hạn, nếu như bạn muốn làm một chiếc nơ để đính lên quần áo hoặc làm phụ kiện trang trí thì chọn chất liệu và màu sắc hài hòa với trang phục. Ngoài ra nên ưu tiên chất liệu lụa, voan mỏng sẽ phù hợp với hơn vải bố hoặc vải lưới. 

Lời kết

Cách làm nơ bằng vải không hề khó, bạn chỉ cần tỉ mỉ cộng thêm một chút khéo tay để đường cắt, may gọn gàng và đẹp mắt là được. Ngoài ra, đừng quên biến tấu và sáng tạo để chiếc nơ thêm phần xinh yêu. Hy vọng rằng với những hướng dẫn may nơ vải chi tiết ở trên, Tâm Anh sẽ giúp bạn hoàn thiện những chiếc nơ nhỏ xinh “phiên bản giới hạn” của chính mình nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Trần Hải Đường
Tôi là Trần Hải Đường, một nhà thiết kế thời trang, chuyên viên tư vấn thời trang có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hy vọng với những kiến thức chuyên môn của bản thân, tôi sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ thật hữu ích.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

  Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau!

  X